A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Tân vấn đề nhức nhối

Hiện nay, các đối tượng cầm đầu Việt Tân phần lớn đều còn trẻ, có trình độ và có quan hệ rộng, có tư tưởng chống đối một cách cực đoan. Chiến lược chống phá của chúng tương đối bài bản nên đã thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều tổ chức, thành phần trong xã hội thông qua các hoạt động biểu tình, bôi nhọ xuyên tạc tình hình tại Việt Nam. Đồng thời, chúng vận động các lực lượng chống Việt Nam trong chính quyền các nước, cũng như lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự thiếu thông tin của một số Việt kiều, người Việt Nam đang học tập, làm việc ở nước ngoài nhằm tìm kiếm sự hậu thuẫn về tài chính, mở rộng và phát triển mạng lưới thành viên.

Các hoạt động bôi nhọ xuyên tạc của Việt Tân tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan đến lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham những, khiếu kiện, những sơ hở thiếu sót của cán bộ, đảng viên, kích động số dư luận trong nước bất mãn với đường lối, chính sách của ta, nuôi dưỡng các mầm mống chống đối chế độ, tiến tới kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn.

Trong giai đoạn gần đây, được sự hậu thuẫn từ nước ngoài,Việt Tân tiến hành hoạt động chống phá một cách bài bản, tinh vi hơn và tập trung vào giới trẻ, một trong những thủ đoạn mà chúng ta thấy rất rõ gần đây là lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các thông tin sai lệch, bẻ cong lịch sử, đưa ra các thông tin dưới hình thức các bài viết nói xấu lãnh đạo, thêu dệt các hoạt động đấu đá trong nội bộ Đảng. Chúng còn tìm cách kích động biểu tình phá rối an ninh, trật tự an toàn xã hội, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam. Theo đó, Việt Tân triệt để lợi dụng tâm lý bất bình của quần chúng nhân dân về một số vụ việc tiêu cực trong nước, các sự kiện nóng liên quan chủ quyền lãnh thổ…, để kích động thanh niên, sinh viên tham gia các cuộc tuần hành, biểu tình. Chúng đưa người thâm nhập vào số đi khiếu kiện, thậm chí tài trợ tiền đề kích động họ tham gia các hoạt động hòng biến những vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai thành các cuộc biểu tình quy mô lớn; xây dựng và tán phát kịch bản “lật đổ chế độ tại Việt Nam”. Đồng thời, chỉ đạo các đối tượng ở trong nước vẽ sơ đồ, quay phim, chụp ảnh các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội…, phục vụ cho các mưu đồ chống phá.

Không chỉ dừng lại ở đó, tổ chức này còn thường xuyên hậu thuẫn, hỗ trợ cho số đối tượng chống đối trong nước hoạt động khủng bố, phá hoại. Hằng năm, Việt Tân đã vận động và gửi về nước hàng triệu USD cùng các phương tiện kỹ thuật hiện đại như: Máy tính xách tay, máy ảnh kỷ thuật số, điện thoại thông minh, máy ghi âm từ xa… cho các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động kích động biểu tình, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Do có sự hậu thuẫn, hỗ trợ của Việt Tân nên số chống đối trong nước hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt, nguy hiểm, thậm chí một số đối tượng coi hoạt động chống đối theo chỉ đạo của Việt Tân là một “nghề” kiếm sống.

Bên cạnh đó, lợi dụng nhu cầu muốn ra nước ngoài học tập của người dân, Việt Tân núp dưới danh nghĩa tài trợ học bổng, từ thiện, mời tham dự hội thảo, du lịch..., để móc nối, lôi kéo thanh niên, sinh viên, trí thức, luật sư, phóng viên, người khiếu kiện... ra nước ngoài. Sau đó, dùng thủ đoạn lừa mị, khống chế, bắt điền đơn gia nhập tổ chức, tiến hành huấn luyện kỹ năng hoạt động, bảo mật máy tính, cách chế tạo bom xăng..., rồi tung về nước rải truyền đơn, treo khẩu hiệu, gây cháy nổ tại các địa điểm công cộng, gây hoang mang trong nhân dân.

Mặc dù Việt Tân và các thế lực thù địch luôn tìm cách chối bỏ bản chất khủng bố, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhưng theo các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế, đủ cơ sở khẳng định Việt Tân chính là tổ chức khủng bố. Cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch, đặc biệt là các tổ chức phản động như "Đảng Việt Tân"còn có nhiều khó khăn phức tạp, nhưng với tinh thần đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thì tin chắc rằng sẽ thắng lợi. Những kẻ phản động, chống phá Nhà nước Việt Nam chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị. Đây là những lời cảnh tỉnh cho những kẻ rắp tâm chống lại những thành quả cách mạng của nhân dân, những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Không một thế lực thù địch nào có thể ngăn được sự nghiệp cách mạng mà Việt Nam đã lựa chọn./.

Nguồn: Ngọc Linh Xanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: