A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đừng cố ý làm sai lệch sự thật về Tổ quốc Việt Nam

Lâu lắm rồi, tác giả mang bút danh Lê Thiên lại có bài viết “Vì sao tại Việt Nam hôm nay, cái ác trỗi dậy?”, tưởng là gì mới, hóa ra vẫn trò cũ rích. Chẳng là vì vừa qua một kẻ rời bỏ đảng có tên Nguyễn Đình Cống khơi lại bài trả lời phỏng vấn của TS Lê Kiên Thành “Tôi cầu mong, chúng ta sẽ thức tỉnh…” mà tác giả bài viết này là phóng viên Lan Hương (Báo Tuổi trẻ và đời sống) khoảng 4 năm trở về trước. Bài trả lời phỏng vấn sau này được rất nhiều người quan tâm bày tỏ quan điểm, tranh luận với tác giả. Người thì tâm đắc với những cái nhìn khách quan, góp ý thẳng thắn, những nỗi băn khoăn của tác giả, song cũng có kẻ khai thác khía cạnh khác, đi sâu, nói xoáy vào vấn đề cái ác, cái xuống cấp về đạo đức của một số công dân ở Việt Nam. Theo cái nhìn rất lệch lạc có chủ ý bôi nhọ chế độ của Lê Thiên thì cho rằng “Nhưng dường như chưa bài phản biện nào chỉ rõ cái gốc của cái ác trong xã hội cả nước lẫn trong nhà trường xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ sau 1975 đến nay”. Còn riêng cá nhân tôi thì cho rằng Lê Thiên đã đánh tráo khái niệm mọt cách trơ trẽn nhất, xuyên tạc nhất, khi phản bác tất cả. Tưởng Lê Thiên có đưa ra câu trả lời thấu tình, đạt lý, hóa ra vẫn giọng điệu ăn theo, nói leo, cắt, dán, thêm thắt thô thiển thành bài viết của mình.

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản

 

Thứ nhất, Lê Thiên nhai lại những vấn đề xung quanh cuộc Cải cách ruộng đất (1953-1956) của miền Bắc Việt Nam. Tôi không có ý định đi sâu vào vấn đề này, vì đã quá nhiều tài liệu phản ánh rõ nhất trong suốt mấy thập kỷ qua. Mục tiêu, ý tưởng của cuộc Cải cách ruộng đất không sai, ba năm đầu, làm khá tốt, xóa bỏ chế độ phong kiến, lấy ruộng đất của địa chủ chia cho nông dân, kháng chiến chống Pháp, hoàn thành giải phóng dân tộc, kết hợp chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn này. Rất tiếc, từ giữa 1955 do nóng vội, nhiều địa phương dân trí còn thấp, gây nhiều khuyết điểm, sai lầm nghiêm trọng, gây nên những hậu quả khôn lường, nhất là gây mất đoàn kết, mất niềm tin của nhân dân. Đầu năm 1956, Đảng và Hồ Chủ tịch đã kịp thời đình chỉ và tổ chức “chiến dịch nhận khuyết điểm, sửa sai”, dũng cảm tự nhìn nhận khuyết điểm, sai lầm, chấn chỉnh. Hội nghị Trung ương lần thứ 10 khóa II nhận định “Bộ Chính trị đã nêu lên một số sai lầm có tính nguyên tắc trong cải cách ruộng đất, do không bám sát thực tế, chủ quan, nóng vội dẫn đến nhiều xáo trộn, oan sai…”. Song song với việc khôi phục danh dự, xét lại án oan sai, bù đắp thiệt hại, Đảng cũng đã xử lý nghiêm khắc cán bộ, đảng viên vi phạm. Chủ tich Hồ Chí Minh đã xin lỗi trước quốc dân, đồng bào cả nước về những sai lầm trong quá trình cải cách ruộng đất. Khi những câu chuyện xảy ra đã gần 70 năm, ưu điểm có, khuyết điểm có, nhận sai lầm có, sửa sai có, xử lý nghiêm rồi, thì nên chăng khép lại. Tuy nhiên mỗi khi đất nước có những sự kiện trọng đại, thì thật là hèn hạ, những thành phần có hội chính trị chống phá lại moi móc, bới ra, gặm nhấm quá khứ rồi bôi đen sự thật, Lê Thiên là một trong những người như vậy.

Thứ hai, thô bỉ hơn khi Lê Thiên cố tình đánh tráo khái niệm, đổi trắng thành đen khi xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh khi viết bậy rằng “Tuyên dương dũng sĩ hay cổ súy hung hăng bạo lực? Chuyện về hành tung của Hồ Chí Minh cổ súy bạo lực và gieo mầm hung hãn vào bộ não của tuổi thơ VN thì nhiều lắm, dẫy đầy, kể mãi không hết. Ở đây, chỉ xin nêu ra một hai bằng chứng điển hình về những con nít đã hành động bạo lực kiểu người lớn được tuyên dương là “dũng sĩ” và được Hồ Chí Minh đón tiếp, cổ vũ…kể về chiến công của nữ dũng sĩ diệt Mỹ, Hồ Thị Thu”; và “dũng sĩ diệt Mỹ, Đoàn Văn Luyện”. Với thủ đoạn, đánh tráo khái niệm, đánh lận con đen cố tình tỏ ra ngu ngơ không hiểu, chứ đối với kẻ thù xâm lược thì những tuổi trẻ anh hùng như vậy phải được tôn vinh, ca ngợi. Lịch sử Việt Nam đã chứng minh điều đó. Truyền thuyết cổ xưa, thì có Thánh Gióng, từ thời Nhà Trần đánh quân Nguyên Mông, đã có Trần Quốc Toản, thời chống Pháp đã có “Đội du kích thiếu nhi Đình Bảng”; anh hùng Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Vừ A Dính…, chống Mỹ có Hồ Thị Thu, Đoàn Văn Luyện… Không những ở Việt Nam, trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, các nước trên thế giới cũng có nhiều tấm gương như vậy ví dụ như “Timur và đồng đội”; “Những kẻ báo thù không bao giờ bị bắt”, ngay cả các cuộc chiến tranh hiện đại gần đây của các các nước ở Trung Đông cũng có xuất hiện các dũng sĩ tý hon cầm AK, cầm tiểu liên, chống Mỹ đó thôi. “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, “nam, phụ, lão, ấu” để chỉ tất cả mọi người đều ra trận đó là truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, mà mọi kẻ thù xâm lược dù lớn đến đâu, mạnh đến đâu, cũng đều phải khiếp sợ.

Cái trò đổi tráo khái niệm, vu khống bịa đặt để bóp méo lịch sử một cách thô bỉ của Lê Thiên lộ rõ khi cho rằng “Mầm mống bạo lực, hung hăng phải chăng chính nhờ tuyên dương bạo lực….”. Đặc biệt, Y lấy mốc lịch sử từ sau 1975 để lý giải “Vì sao cái ác trỗi đậy” và đoạn kết đầy hận thù, hằn học, kích động của một kẻ phản động, chống cộng cực đoan, Lê Thiên viết bậy bạ rằng “Để tạm kết, người phản biện chỉ yêu cầu một điều: Lê Kiên Thành và phe “chúng ta” của Thành hãy nhìn lại chính mình đi, nhìn lại thế hệ ông bố Duẩn của mình cùng kẻ đầu đàn nhóm biệt tuyển “chúng ta”, những kẻ du nhập đảng CS vào VN để gây ác và phát tán tội ác, cấy mầm ác vào máu thịt các thế hệ dân Việt xuyên qua cái gọi là”kế trăm năm” thành công, đại thành công”. Rõ ràng ở đây Lê Thiên lấy mốc 1975 để đổ vấy những hiện tượng thực tế xã hội mà TS Lê Kiên Thành đề cập là một thủ đoạn đê hèn, xuyên tạc lịch sử. Tôi không rõ Lê Thiên năm nay bao nhiêu tuổi, nhưng những năm 1975 cho đến 1990 lúc đó cả nước đang vô cùng khó khăn nghèo khổ vừa phải phục hồi sau chiến tranh, vừa phải chông đối với “cấm vận” của Mỹ nhưng trong hoàn cảnh đó đâu có xuất hiện nhiều những thói hư tật xấu như TS Lê Kiên Thành miêu tả. Theo tôi, một trong những nguyên nhân không phải là tất cả đó là ảnh hưởng của cơ chế thị trường, khi chúng ta mở cửa từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Nếu cứ đóng cửa, cứ cơ chế quan liêu bao cấp, không chịu đổi mới, thì kinh tế không phát triển, đói nghèo, lạc hậu. Mở cửa, thì rõ ràng kinh tế-xã hội có phát triển và tất nhiên mãnh lực của đồng tiền bắt đầu tác động nhiều mặt, và từ đó những kẻ bất mãn, cơ hội chính trị cũng ăn theo nói leo hàng ngày hàng giờtác động vào lớp trẻ những thói hư tật xấu. Ngay đến một số cán bộ, đảng viên có biểu hiện cơ hội và bất mãn chính trị, thoái hóa biến chất còn dính “đạn bọc đường”rời bỏ khỏi đảng quay ngoắt 180 độ chống lại Đảng Cộng sản, thì nói chi đến một số lớp trẻ bị ảnh hưởng, đầu độc. Nhưng các thế lực thù địch, phản động chống phá đừng có vội ảo tưởng, vui mừng, bởi vì những cán bộ, đảng viên trung kiên và người dân Việt Nam luôn đề cao cảnh giác, vững tin vào Đảng Cộng sản vào Nhà nước Việt Nam, không dễ bị lừa đảo bởi mấy loại bài viết tung tin bịa đặt của Lê Thiên và những thành phần bất mãn, chống phá.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: