A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƠI NGÔNG – CHƠI ĐỘC TƯỞNG THẾ LÀ SANG

Mặc dù thời gian qua người dân phản đối gay gắt việc một số hội, nhóm “chơi đồ lính – yêu nhạc vàng” sử dụng trang phục của chế độ cũ để phô diễn sức mạnh nhưng tình trạng này vẫn tái diễn thường xuyên. Hành vi lệch chuẩn này được cho là có một số người từng tham gia trên sóng truyền hình, có sự ảnh hưởng, tác động sâu sắc tới giá trị văn hóa của Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Những hành vi này được xem là lệch chuẩn, truyền bá những thứ văn hóa “ngông” trên mạng Internet.

Có thể là hình ảnh về 3 người

Những người tham gia nhóm yêu đồ lính này nhận thức được đây là hành vi sai trái, sử dụng các trang phục của chế độ cũ và tàng trữ các sản phẩm này cũng vi phạm và đối diện với nguy cơ bị xử lý hình sự, tuy nhiên tất cả họ vẫn sẵn sàng cho những điều phía trước để thực hiện hành vi của mình. Nếu các bạn theo dõi nhóm “Hội những người yêu đồ lính” sẽ thấy được những bài viết, bình luận lệch chuẩn, đi ngược lại với truyền thống lịch sử của dân tộc. Thậm chí, có những lời bình luận khiếm nhã còn cho rằng các trang phục của lính VNCH đẹp và phô diễn được sức mạnh... qua theo xem xét độ tuổi của những người tham gia vào các nhóm này cho thấy rằng họ là những người trẻ, đa phần là sinh sau 1975, hoặc trước đó nhưng không nhiều, mặc dù họ biết thế hệ cha ông đã hi sinh xương máu để bảo vệ được độc lập, giữ được hòa bình và cho họ có cuộc sống ấm no, bình yên ngày hôm nay nhưng họ đều phủ nhận và vẫn đi tìm thú vui hoạn lạc của mình bằng những thứ ngông cuồng, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

Về quy định của pháp luật, những người cố tình sử dụng, tàng trữ các sản phẩm này có thể bị xử lý theo tội “Tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm” và Điều 116. Tội phá hoại chính sách đoàn kết BLHS năm 2015. Với những hành vi sai phạm cụ thể, rõ ràng như vậy rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc theo dõi, đánh giá để sớm có các biện pháp xử lý triệt để, tránh để tình trạng nhờn luật và cố tình tái phạm nhiều lần như số đối tượng trên.

Nguồn: Ngọc Linh Xanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: