A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤN THỊ THIÊU – “NGƯỜI NÔNG DÂN HIỀN NHƯ ĐẤT” HAY PHẦN TỬ CHỐNG PHÁ CỘM CÁN?

Ngày 05/5 tới đây, dự kiến Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với các bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015. Theo cáo trạng, quá trình chống phá của bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư là có tổ chức và diễn ra trong một thời gian dài. Qua quá trình điều tra, các vật chứng thu được gồm sách, tài liệu viết tay, đĩa ghi hình… đều có nội dung chống phá Nhà nước. Riêng đối tượng Cấn Thị Thêu từng có các tiền án về tội danh chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng…

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

 

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, những đối tượng phản động, chống phá, các “con buôn dân chủ” lại đang rầm rộ mở chiến dịch tung hê, hình tượng hóa mẹ con Cấn Thị Thêu là “người nông dân hiền như đất”, chỉ “dùng mạng xã hội để lên tiếng về các vấn đề đất đai và các vụ việc khác mà họ cho là bất công trong xã hội”, “là đại diện sống động cho những ai đang đấu tranh đòi xóa bỏ chế độ sở hữu toàn dân về đất đai, đòi xác lập quyền sở hữu tư nhân chính đáng của mỗi người dân đối với đất đai của mình” … để lừa bịp, mị dân, dối trá dư luận, hòng tẩy trắng cho các sai phạm của mẹ con Cấn Thị Thêu. Đồng thời, ra sức vu cáo chính quyền Việt Nam, cho rằng đối tượng Cấn Thị Thêu và các con của thị chính là “nạn nhân của chế độ”… Thật là những luận điệu lố bịch và nưc cười!

Thử hỏi có “người nông dân hiền như đất” nào lại vì lòng tham của mình mà bất chấp cả sự thật, tự biến mình thành “dân oan”, cùng với gia đình mình chống đối lực lượng chức năng đang thi hành công vụ để bị kết án về tội Chống người thi hành công vụ vào năm 2014. Đến khi mãn hạn tù vào năm 2015, vẫn “chứng nào tật nấy”, “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục dấn thân vào con đường “đấu tranh dân chủ”, cầm đầu “Hội dân oan Dương Nội”, sau “nâng cấp” thành “Hội dân oan 3 miền” thực hiện nhiều hành vi chống phá có tổ chức?

Thử hỏi có “người nông dân hiền như đất” nào lại ăn dầm nằm dề tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương để quay, phát trực tiếp các video clip nói xấu chế độ, gây mất an ninh trật tự. Hơn nữa, lại tích cực chọn các vụ việc phức tạp, nhất là về đất đai để tiến hành tung ra các thông tin sai lệch, gây nhiễu loạn dư luận, từ đó bám vào mà tru tréo, vu vạ chính quyền? Vụ việc tại Đồng Tâm là một ví dụ.

Thử hỏi có “người nông dân hiền như đất” nào lại liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những video, bài viết, hình ảnh, bình luận với nội dung xuyên tạc, sai sự thật, vu cáo chính quyền và các lực lượng chức năng, xuyên tạc bản chất của chế độ nhằm kích động người dân chống phá nhà nước, gây mất an ninh trật tự?

Thử hỏi có “người nông dân hiền như đất” nào lại có mối liên hệ chặt chẽ với các đối tượng có bề dày chống phá, đặc biệt là Phạm Đoan Trang – một “nhà đấu tranh dân chủ có máu mặt”, được các tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam, nếu không muốn nói là thù địch và các nhà đài có thâm niên chống phá Việt Nam như BBC, VOA, RFA, RFI hết lời tung hô, ca tụng?

Những câu hỏi trên cũng chính là câu trả lời để cho thấy bản chất của Cấn Thị Thêu và các con của ả là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư - những phần tử cộm cán chuyên tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Những xuất bản phẩm độc hại như “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Chính trị bình dân”… của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động… bị lực lượng chức năng thu giữ trong quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng này chính là những bằng chứng hùng hồn nhất chứng tỏ bản chất phản động của chúng.

Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Mọi hành vi chống lại độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì đều phải bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Những kẻ chuyên núp bóng, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phá chính quyền, kích động nhân dân, thực hiện nhiều hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như những gì mẹ con Cấn Thị Thêu đã làm trong thời gian qua phải bị xử lý thích đáng để làm hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ có ý định bước vào con đường sai trái như chúng./.

 

Nguồn: Ngọc Linh Xanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: