A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

​​​​​​​KHÔNG CÓ VIỆC "21 NGƯỜI DỰ ĐÁM TANG MỘT BỆNH NHÂN COVID-19 TỬ VONG, TẤT CẢ DƯƠNG TÍNH HẾT"

Lúc 19 giờ 29 phút, ngày 24/7/2021, Báo Tuổi trẻ Online (www.tuoitre.vn) đã đăng tải bài viết có tiêu đề “21 người dự đám tang một bệnh nhân COVID-19 tử vong, tất cả dương tính hết” phản ánh không đúng nội dung sự việc, gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống dịch Coivd-19 trên địa bàn xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'tuöitre online Traphaco® Nước súc miệng T-B SÁT HUẨN MIỆNG HỌNG PHÒ NGỪA VIÊM HỌNG rmienc 800 6612 Vĩnh Lon Đám tang Người nhiễn COVID-19 SỨC KHỎE 21 ngư dự đám ng một bệnh nha COVID 19 tử vong, tất dương ng tính hết 24/07/2021 19:29 GMT Uống rượu tại đám 11 người Campuo giữa dịch COVID-19, thảm Nữ bệnh nhân Mỹ Tho khi nhiễm Co D-19 yong một tuần sau TTO-21 gười tham gia đa tang của người lễm đã tử vong trưo đó đều có kết PCR dương tính COVID-19. 79 Chia sẻ: f Zalo'

 

Đặc biệt trong nội dung bài viết có trích dẫn phần trả lời của Bác sĩ Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long về thông tin liên quan đến dịch bệnh tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình. Tuy nhiên, qua xác nhận thì Bác sĩ Văn Công Minh khẳng định không có trả lời báo chí nội dung trên.

Liên quan vụ việc, trên địa bàn Ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình có 01 đám tang của cụ bà 83 tuổi, đại diện gia đình đã được UBND xã Tân Lộc chấp thuận cho tổ chức đám tang, được hướng dẫn việc tổ chức phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch, trong đó việc tổ chức đám tang không quá 30 người, khẩu trang, sát khuẩn… Gia đình đã sắp xếp, tổ chức theo đúng hướng dẫn phòng dịch, thành phần tham gia chủ yếu con cháu trong gia đình (theo nội dung Công văn số 1378/UBND-VX, ngày 09/7/2021 của UBND huyện Tam Bình về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức nguy cơ rất cao trên địa bàn huyện). Đám tang tổ chức từ 13 giờ 40 phút ngày 10/7/2021 đến 12 giờ trưa, ngày 12/7/2021.

Riêng 02 trường hợp F0 (là cháu nội của cụ bà 83 tuổi đã mất) được phát hiện dương tính với Sar-covi-2 qua test nhanh và PCR vào ngày 18 và 20/7/2021, tức là phát hiện sau 8 ngày tổ chức đám tang, nên những người dự không biết việc có trường hợp nhiễm bệnh trong đám tang.

Ngay sau khi phát hiện 02 trường hợp F0 tại địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Lộc đã khẩn trương truy vết, xác định có 29 trường hợp F1 (là người thân trong gia đình có đám tang), đưa đi cách ly tập trung tại điểm cách ly theo quy định.

Thực tế không có việc "21 người dự đám tang một bênh nhân covid-19 tử vong, tất cả dương tính hết"; việc Báo Tuổi trẻ Online đăng tải bài viết trên phản ánh không đúng sự việc, gây hoang mang trong dư luận, đặc biệt người dân địa phương về tình hình dịch Coivd-19, phủ nhận vai trò chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Lộc và ý thức trách nhiệm, sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tân Lộc nói riêng, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Người dân cần chủ động nghiên cứu, cập nhật thông tin về diễn biến tình hình, công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua các phương tiện chính thống của cơ quan Báo, Đài chính thống và thông báo của chính quyền địa phương, tránh bị thông tin phản ánh không đúng, gây tâm lý hoang mang cho bản thân và gia đình.

Nguồn: tuoitre.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: