A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2020

Sáng 21-7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2020 với 15 thành viên.

Quang cảnh Lễ ra mắt Câu lạc bộ tư vấn

 

CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Kon Tum sẽ tư vấn về nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội trong tham gia, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em. Nghiên cứu, để xuất các giải pháp, mô hình hỗ trợ trẻ em; tư vấn phòng ngừa, can thiệp, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em. Đồng thời tư vấn, đề xuất cách thức tham gia của tổ chức Đoàn, Đội với các vụ việc thấy cần thiết phải lên tiếng nhằm tạo sự đồng thuận, tiếng nói chung của tổ chức Đoàn, Đội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ trẻ em. Lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại trẻ em theo yêu cầu của tổ chức Đoàn, Đội.

CLB tổ chức sinh hoạt vào tháng cuối cùng của mỗi quý tại Cơ quan Tỉnh đoàn Kon Tum (số 27 Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

CLB sẽ là đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em để cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Luật trẻ em 2016, các văn bản pháp quy liên quan đến trẻ em; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. CLB còn tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được nhận sự hỗ trợ, tư vấn, trợ giúp của các chuyên gia trên các lĩnh vực luật pháp, tâm lý, bác sĩ và các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

CTV Vũ Khanh - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: