A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội phù hợp với tình hình dịch bệnh

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP.HCM (15-5-1941 – 15-5-2021), các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 25/4/2021, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật trẻ em với sự tham gia của 100 em thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Thông qua Hội thi nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em vầ nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của trẻ em.

Ngoài ra, Hội đồng Đội các huyện, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh với nội dung phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia: Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện; Xây dụng công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi”; Xây dựng công trình măng non; Tổ chức hội thi vẽ tranh 80 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước…

Hội đồng Đội huyện Đăk Tô: Đã phối hợp xây dựng công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại điểm trường TH Kon Tu Peng, xã Pô . Công trình gồm các hạng mục: 02 xích đu, 01 sân cầu lông + bóng chuyền, 01 Xà đơn, 01 Xà kép và 01 Mô hình “Nói không với rác thải nhựa” và một số đồ chơi đơn giản khác làm từ lốp xe ôtô.... với tổng kinh phí hơn 20.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội đồng Đội huyện Đăk Tô đã chỉ đạo 21/21 liên đội đã tổ chức triển khai các công trình, phần việc Măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tại đơn vị như: Xây dựng vườn hoa măng non, trồng và chăm sóc cây xanh,... với kinh phí thực hiện hơn 20 triệu đồng và có hơn 2.000 lượt tham gia của đội viên và học sinh

Hội đồng Đội thành phố Kon Tum tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Kon Tum lần thứ IX, Chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum, Hành trình thiếu nhi Kon Tum đến với địa chỉ đỏ năm 2021. Trong Đại hội đã tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ, tặng 27 học bổng cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập, tặng quà cho nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng Đội qua các thời kỳ, tặng quà cho 43 anh, chị giáo viên TPT Đội, tuyên dương 80 giáo viên TPT Đội và đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Hội đồng Đội - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum đã phối hợp xây dựng công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại điểm trường TH- THCS ĐăkNăng. Công trình gồm các hạng mục: xích đu, bập bênh, đu quay và một số đồ chơi khác làm từ lốp xe ôtô.... với tổng kinh phí hơn 20.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội đồng Đội thành phố Kon Tum  đã chỉ đạo 43/43 liên đội đã tổ chức triển khai các công trình, phần việc Măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tại đơn vị như: Xây dựng vườn hoa măng non, trồng và chăm sóc cây xanh, công trình Măng non Vì đàn em thân yêu... với kinh phí thực hiện 90.000.000 đồng và có hơn 10.000 lượt đội viên và học sinh tham gia.

Hội đồng Đội huyện Ia Hrai tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Ia H’Drai lần thứ II, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 80  năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Trong Đại hội đã tuyên dương 33 giáo viên TPT Đội và đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.  Ngoài ra, Hội đồng Đội Huyện Ia H’Drai  đã chỉ đạo 03/03 liên đội đã tổ chức triển khai các công trình, phần việc Măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tại đơn vị như: Xây dựng vườn thuốc nam, trồng và chăm sóc cây xanh, công trình Măng non Vì đàn em thân yêu... có hơn 800 lượt đội viên và học sinh tham gia.

Chuỗi các công trình, hoạt động của thanh thiếu nhi toàn tỉnh hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là cơ hội để đội viên, thiếu nhi học tập, rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng và giúp các em phát triển toàn diện từ đó phấn có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ./.

CTV Huỳnh Viên- TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: