A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum hỗ trợ trẻ em trên địa bàn phát triển toàn diện, hoàn thiện chính sách về trẻ em

Ngày 20/01/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức chương trình đối thoại giữa Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh với Hội đồng trẻ em.

Toàn cảnh chương trình

  Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nghe Minh Hồng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Xiêng Thanh Phúc – Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Kon Tum; Đại diện Plan tại Kon Tum; đại diện các sở, ngành liên quan; 35 thành viên Hội đồng Trẻ em tỉnh cùng 30 thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn thành phố Kon Tum.

      Chương trình đối thoại giữa Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh với Hội đồng trẻ em là nhịp cầu quan trọng nhằm tạo điều kiện để các em đội viên, thiếu niên được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và là dịp để Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các cấp chính quyền thể hiện sự quan tâm, chăm lo và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của trẻ em; kịp thời giải quyết, xử lý những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, hỗ trợ trẻ em trên địa bàn phát triển toàn diện, hoàn thiện chính sách về trẻ em, góp phần phát triển phong trào Đoàn – Đội của tỉnh nhà.

Thành viên Hội đồng Trẻ em tỉnh tham gia ý kiến tại chương trình

 

              Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm và cầu thị, 65 em đội viên tiêu biểu, các em thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Kon Tum đại điện cho hơn 90 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh được trực tiếp đối thoại, bày tỏ tâm tư nguyện vọng đến các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành.

          Nội dung câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề đang được đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng hiện nay quan tâm như: thực hiện Luật trẻ em năm 2016; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em... Nhất là, trong thời điểm các cấp, các ngành đang khẩn trương cụ thể hóa Chỉ thị số 23/CT-TTg, ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em.

Đồng chí Xiêng Thanh Phúc – Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình

 

          Tại buổi đối thoại, HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời và giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của trẻ em. Một số ý kiến còn lại sẽ được tiếp thu, tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo đúng quy định.

Đồng chí Nghe Minh Hồng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận chương trình

 

          Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nghe Minh Hồng đề nghị các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu và giải quyết những vấn đề trẻ em quan tâm, đề xuất những giải pháp bảo về quyền lợi và chăm sóc trẻ em trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn sau chương trình này, các em thiếu nhi sẽ tiếp tục gửi kiến nghị, đề xuất của mình đến HĐND các cấp; tích cực tuyên truyền đến những thiếu nhi khác về quyền lợi và nghĩa vụ của mình…

Thái Hoàn


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: