A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ thành phố Kon Tum tìm hiểu về chiến thắng Đăk Tô năm 1967

Ngày 23/11/2022, hơn 70 ĐVTN đại diện cho tuổi trẻ thành phố Kon Tum tham gia Lễ Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 với trận đánh then chốt trên điểm cao 875” do Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức tại Nhà Bảo tàng Thư viện tỉnh.

Tại buổi trưng bày, ĐVTN được tham quan 92 hình ảnh, tư liệu quý, 12 hình ảnh khoa học với 5 nội dung chính gồm: bối cảnh lịch sử diễn ra chiến dịch, diễn biến chiến dịch, kết quả và ý nghĩa của chiến dịch và phát huy giá trị di tích lịch sử cấp tỉnh “Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 với trận đánh then chốt trên điểm cao 875”.

Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn ĐVTN được tìm hiểu rõ hơn về vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên - thiên nhiên, địa chất khoáng sản, dân cư và văn hóa các dân tộc, chiêm ngưỡng bộ sưu tập gốm sứ, đồ trang sức và các loại công cụ sản xuất từ xa xưa, đặc biệt là bộ sưu tập các hiện vật từ di chỉ khảo cổ học Lung Leng. Đồng thời, còn có cơ hội tìm hiểu một cách đầy đủ về những phong tục tập quán sinh hoạt độc đáo, cùng với các lễ hội, nghề thủ công truyền thống và chiêm ngưỡng những hiện vật văn hóa dân tộc được trưng bày khá đầy đủ, sinh động và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nơi đây có những hình ảnh, hiện vật lâu đời, thể hiện sự hùng dũng, kiên cường của quân và dân ta qua các thời kỳ đấu tranh.

Cuộc trưng bày được diễn ra vào ngày 23/11 đến ngày 29/12/2022 tại Bảo tàng Thư viện tỉnh. Một số hình ảnh khác:

 

CTV Thanh Hiền - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: