A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Đăk Hà tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Đất nước đã hòa bình trở lại 45 năm nhưng trong sâu thẳm mỗi người con đất Việt không thể nào quên sự hy sinh anh dũng của những lớp cha anh đi trước để bảo vệ từng tấc đất giành lại hòa bình cho dân tộc. Và để tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Ngày 15/10/2020, Huyện đoàn – Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đăk Hà tổ chức chuyến hành trình Về nguồn tại điểm di tích lịch sử xã Đăk Ui nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020) với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN.

           Đoàn khởi hành từ Thị trấn Đăk Hà trong tiết trời se lạnh của ngày mưa bởi ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhưng mỗi thành viên đều có tâm thế rạng rỡ chờ đón “hành trình tri ân”. Điểm đến đầu tiên của Đoàn là khu Di tích lịch sử căn cứ kháng chiến Đăk Ui.

          Đọc những dòng lịch sử nơi đây chúng tôi mới hiểu được vị trí cũng như tinh thần bất khuất của đồng bào các dân tộc anh em ở Đăk Ui. Thời kỳ ấy, Đăk Ui là một trong những địa bàn chiến lược quan trọng, là căn cứ địa cách mạng trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Người dân nơi đây với lòng yêu nước nồng nàn, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ đã kiên cường đứng lên chống giặc ngoại xâm, không sợ hy sinh gian khổ. Mỗi người dân nơi đây là một chiến sĩ cách mạng, đấu tranh chống lại kẻ thù, nuôi giấu cán bộ, bảo vệ vững chắc vùng căn cứ địa cách mạng trước mọi sự tấn công của địch, biến Đăk Ui thành một trong những vùng “pháo đài” vững chắc “bất khả xâm phạm” ở tỉnh Kon Tum.          

Đoàn đến thăm viếng, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm ghi công 73 Liệt sỹ đã anh dũng, hy sinh cho cuộc đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc và đến thăm Nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Y Nía, có 4 người con đã ngã xuống cho bầu trời hòa bình mà thế hệ trẻ hôm nay, đứng đây và nhớ về những người con anh hùng năm ấy đã chiến đấu hy sinh quên mình.

          Điểm đến cuối cùng đó là nhà của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân A Tranh, người có cuộc đời “Như núi, như sông” để con cháu hôm nay kính cẩn nghiêng mình trước sự anh hùng, bất khuất của người. Tại đây Đoàn đã tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho bà con Nhân dân trong thôn, tổ chức bữa cơm tri ân và được nghe Đồng chí Y Vêng, nguyên UV TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh Ủy, nguyên Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Kon Tum kể về lịch sử hào hùng của huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum trong kháng chiến và quá trình xây dựng, phát triển quê hương Đăk Hà nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung hôm nay.

          Vùng đất Đắk Ui sơn thủy hữu tình, con người Đắk Ui cần cù, chất phác, giàu truyền thống cách mạng và thấm đẫm văn hóa dân gian…Nay, được nghe những câu chuyện về truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh đi trước như tiếp thêm động lực để tuổi trẻ Đăk Hà viết tiếp những trang sử hào hùng trong công cuộc xây dựng quê hương Đăk Hà ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Một số hình ảnh hành trình:

Đồng chí Y Vêng, nguyên UV TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh Ủy, nguyên Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Kon Tum kể về lịch sử hào hùng, những trận đánh ác liệt của huyện Đăk Hà trong kháng chiến và quá trình xây dựng, phát triển quê hương Đăk Hà nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung hôm nay.
Đoàn dâng hương, hoa tại Nhà bia tưởng niệm các Liệt sỹ xã Đăk Ui

                   

Thăm, dâng hương tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Y Nía, xã Đăk Ui

                     

Tìm hiểu về lịch sử Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ xã Đăk Ui

                    CTV Quốc Mạnh - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: