A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị các cấp Bộ đoàn trong toàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, không được lơ là, chủ quan để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong cộng đồng. Khuyến cáo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân nếu không có công việc cần thiết thì không nên di chuyển đến những địa phương đang có ca bệnh trong cộng đồng.

2. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 và Công văn số 1442/UBND-KGVX, ngày 27 tháng4 năm 2020 của UBND tỉnh Kon Tum V/v tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

3. Đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và bà con nhân dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

4. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan, duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp giám sát cách ly theo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị.

5. Sử dụng hệ thống website, các trang, nhóm facebook của các cấp bộ Đoàn để thường xuyên đăng tải, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh của cả nước, địa phương và Đoàn thanh niên để định hướng dư luận, tuyên truyền và vận động ĐVTN và nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, không hoang mang, hoãng loạn, không lan truyền thông tin bịa đặt; không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng; đồng thời yên tâm, tin tưởng vào cơ quan chức năng và chuyên môn của các y, bác sĩ.

6. Sử dụng các loại hình thông tin hai chiều như: điện thoại, tin nhắn, nhóm zalo, trang, nhóm facebook để liên hệ, trao đổi thông tin, báo cáo tiến độ, công tác nắm bắt thông tin, định hướng, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cần thiết, cấp bách của các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh chung tay thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng, chống dịch Covid-19.

BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: