A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm Tuổi trẻ Kon Tum với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số

Trong khuôn khổ Lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, chiều ngày 10/10/2023, Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức Tọa đàm với chủ đề "  Tọa đàn Tuổi trẻ Kon Tum với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số"  tại Hội trường 24/3, huyện Đăk Hà.

Tại Toạ đàm, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, tham luận trong đó tập trung vào các giải pháp nhằm đổi mới phương thức giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ về văn hoá, việc ứng dụng công nghệ số trong gìn giữ, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử đến với thanh thiếu nhi, vai trò của các cấp, chính quyền trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá,… 

Đồng chí Võ Hoàng Nam - Chuyên viên Ban Phong trào Tỉnh đoàn trao đổi với các bạn ĐVTN trong buổi tọa đàm về kỷ nguyên số.

Đồng thời cũng làm rõ thêm về thực trạng nhận thức của thế hệ trẻ về văn hoá, tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, quá trình toàn cầu hoá đến giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong xây dựng văn hoá, con người thời kỳ mới.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tọa đàm “Tuổi trẻ Kon Tum với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số” là dịp để tuổi trẻ nói lên tiếng nói của mình góp phần xây dựng, phát triển, chấn hưng văn hóa, trong bối cảnh văn hóa đang chịu nhiều tác động cả tích cực và tiêu cực. Thông qua buổi Tọa đàm nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò của văn hóa. Qua đó, góp phần giáo dục, định hướng tư tưởng, khích lệ tinh thần, lan toả những giá trị, bản sắc văn hoá tốt đẹp đến đoàn viên, thanh niên.

Đặng Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: