A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào là cán bộ Đoàn

Tôi đã từng nghĩ, mình sẽ không bao giờ làm được cán bộ Đoàn. Bởi lẽ từ lúc nhỏ, tôi không có năng khiếu nào như hát hay, múa giỏi, thể thao tốt, ăn nói được…như các bậc tiền bối đi trước kể lại.

Cấp 1, khi trở thành đội viên, quá trình phấn đấu rèn luyện trong hàng ngũ của Đội, tôi được các anh chị và thầy cô truyền dạy bài học về quá trình hình thành và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lúc ấy tôi thầm tự hào khi đất nước mình lại có những tấm gương đoàn viên thanh niên anh hùng, bất khuất đến vậy! Và trong thời bình, khi nhìn những anh chị áo xanh tình nguyện tổ chức các hoạt động, các phong trào đoàn đến vùng sâu, vùng xã, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để mang cho các em thiếu nhi con chữ, lời ca, những trò chơi thú vị thì trong thâm tâm tôi đã dậy lên những ước mơ, hoài bão sẽ có một ngày mình mặc lên màu áo xanh như các anh chị ấy để tiếp nối truyền thống của thanh niên tình nguyện, để thấy những nụ cười của trẻ thơ khi được nhận quà, khi được các anh chị áo xanh tận tình chăm sóc, dạy dỗ…

Thời gian trôi qua thật nhanh. Ước mơ ấy vẫn vẹn trong tim cho đến ngày duyên số đưa tôi đến với công tác Đoàn.

Vào một ngày đẹp trời, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp Hội đồng giáo dục nhà trường và phân công nhiệm vụ cho giáo viên. Bản thân tôi được phân công phụ trách công tác Đoàn trường, công việc mà bấy lâu mình mong ước nhưng không bao giờ nghĩ mình sẽ làm được vì sợ không có năng khiếu. Khi ấy, bản thân rất tự hào và vui sướng biết bao.

5 năm mình đảm nhiệm Bí thư Đoàn trường, để lại biết bao kỷ niệm vui buồn. Được làm, được tự mình tổ chức những hoạt động, những phong trào tình nguyện mà bấy lâu nay mình thầm mơ ước. Được dẫn dắt các bạn đoàn viên thanh niên là học sinh, các em đội viên, đã chứng kiến những nụ cười, những hoạt động tuy mệt mà vui và hạnh phúc. Và ở môi trường ấy, tôi tự hào vì đã làm được những việc tưởng chừng không thể.

Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến! Đừng nghĩ mình không làm được, chỉ sợ mình không làm, đã làm với sự tận tâm, tận lực thì việc gì cũng sẽ đơm hoa, kết quả.

“Không có việc gì khó,

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển,

Quyết chí ắt làm nên”

Tâm sự từ anh A Ten - Bí thư Huyện đoàn Sa Thầy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: