A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 7 nghìn túi an sinh của tuổi trẻ Kon Tum đã được gởi đến bà con nhân dân

Ngày 06/10, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Lễ tiếp “Túi an sinh” chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Đ/c Xiêng Thanh Phúc – Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ.

 

Dự chương trình có đồng chí Xiêng Thanh Phúc – Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát kéo dài, ngày càng diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của xã hội, đặc biệt là nhóm người yếu thế, người lao động giản đơn, người nghèo trên địa bàn tỉnh và tại các địa phương phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Toàn cảnh buổi lễ.

 

Ngay sau khi Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum có Thư ngỏ kêu gọi (ngày 20/8) các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã chung tay đồng hành trong chương trình “Túi an sinh”. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng Chương trình của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và đã trao hơn 6.819 Túi quà an sinh trị giá hơn 1 tỷ đồng đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum. (Mỗi “Túi quà an sinh” là túi lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc “Túi thuốc an sinh” bao gồm thuốc cơ bản phòng chống Covid-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng/túi). Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của tổ chức Đoàn trong việc cùng các cấp, ngành bảo đảm công tác an sinh xã hội.

 

Một số hình ảnh đồng chí Xiêng Thanh Phúc - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn tiếp nhận Túi an sinh từ các đơn vị


 

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao hỗ trợ một phần kinh phí cho các Đội hoạt động trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 36 triệu đồng; trao tặng bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho 7 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đ/c Xiêng Thanh Phúc – Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao hỗ trợ một phần kinh phí cho các Đội hoạt động trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Trao Bằng khen của Ban Bí thư TW Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Trao Bằng khen của Ban Bí thư TW Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thái Hoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: