A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho ĐVTN tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.

Ngày 27/7/2023, tại hội trường UBND xã Rờ Kơi, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với chuyên đề Kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng; Ưu tiên cây Cà phê, Mắc ca và kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng” cho 60 ĐVTN.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong Hội nghị tập huấn các bạn ĐVTN đã được Báo cáo viên Lê Tất Huy - cán bộ kỹ thuật thuộc Phòng Nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ tỉnh Kon Tum và anh Ngô Nhật Đức – Trợ giảng hội nghị tập huấn chia sẽ về các nội dung như: kỹ thuật gieo trồng, kỹ thuật bón phân, thời điểm cũng như liều lượng sử dụng các loại phân bón và những điều kiện cần và đủ để cây Macca và Cà phê sinh trưởng và phát triển đạt năng suất tối ưu; kiến thức về phòng trừ sâu bệnh hại và các biện pháp phòng trừ các loại sâu bệnh hại trên hai loại cây trồng…Qua đó tạo điều kiện cho cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng tốt, ở địa phương.

Báo cáo viên Lê Tất Huy đang chia sẽ về một số kỹ thuật chăm sóc cây Macca.

Ngoài ra các bạn ĐVTN còn được hướng dẫn, giới thiệu về một số phương pháp kỹ thuật mới trong canh tác như: trồng che phủ lớp đất xung quanh cây bằng Lạc Dại giúp che phủ đất, hạn chế cỏ dại, cố định Nitrơ trong đất cung cấp cho cây trông...     

Sử dụng các hệ thống tự động hóa trong quá trình chăm sóc cây trồng cũng đã đem lại hiệu quả cao. Các thiết bị tự động như hệ thống tưới tự động, tưới nhỏ giọt, máy thu hoạch tự động và máy cắt tỉa tự động giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động và tối ưu hóa quá trình làm việc. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn giảm thiểu sai sót và tăng cường hiệu suất làm việc.

Anh Ngô Nhật Đức đang giới thiệu về hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng.

Qua lớp tập huấn giúp các đoàn viên thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Từ đó, thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển, tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

* Một số hình ảnh thực hành trên mô hình Hộ gia đình:

Hướng dẫn về cách phòng trừ bệnh khảm lá trên cây sắn.
Hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc cây cà phê trong giai đoạn kiến thiết cơ bản.

CTV Tiến Quân - TĐ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: