A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHĂN NUÔI DÚI, KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HEO RỪNG LAI VÀ CÁCH PHÒNG TRỪ DỊCH BỆNH

Ngày 06/6/2024, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên tỉnh Kon Tum phối hợp với Huyện đoàn Đắk Hà tổ chức Hội nghị Tập huấn “Chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi dúi; kỹ thuật chăn nuôi heo rừng lai và cách phòng trừ dịch bệnh” trên địa bàn huyện Đắk Hà với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên.

Tại Hội nghị tập huấn, Báo cáo viên Đỗ Thị Kim Giao – Phó Trưởng phòng Chăn nuôi, Thú y, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã thông tin và chia sẻ đến các bạn đoàn viên thanh niên về kỹ thuật chăn nuôi dúi, kỹ thuật chăn nuôi heo rừng lai và cách phòng trừ dịch bệnh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Đây là những yếu tố cần thiết nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đắk Hà có thêm kiến thức và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi để cụ thể hoá ý tưởng về sáng tạo khởi nghiệp tại địa phương.

Qua buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu thêm về đặc tính sinh học và tập tính sinh hoạt của đàn dúi và heo rừng lai, thức ăn cho dúi cũng đơn giản và dễ tìm, chủ yếu là thân mía, măng, tre, khoai lang và ngô,… dễ chăm sóc, để từ đó các bạn có phương án xây dựng mô hình chăn nuôi khởi nghiệp phù hợp tại hộ gia đình cũng như tại địa phương.

Tham quan mô hình nuôi dúi.

Dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên được tham quan mô hình thực tế chăn nuôi dúi của các hộ gia đình phát triển kinh tế tại huyện Đắk Hà.

CTV Minh Tâm - ĐT

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: