A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả tư vấn, định hướng giới thiệu việc làm cho ĐVTN nông thôn 6 tháng đầu năm 2020

  Thực tế hiện nay tỷ lệ thanh niên còn thiếu việc làm, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên ở vùng sâu, vùng xa còn chiếm khá cao. Đa số thanh niên đều đang thiếu các kiến thức về định hướng nghề nghiệp, chưa tiếp cận với các cơ hội đào tạo nghề và việc làm, thiếu vốn…Trước thực tế đó, với vai trò đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong những năm gần đây, các cấp bộ Đoàn tỉnh ta đã có nhiều hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Đáng chú ý phải kể đến là nỗ lực của Trung Tâm hỗ trợ thanh niên ỉnh Kon Tum trong việc phối hợp các ngành thực hiện đề án Đề án “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên giai đoạn 2018 – 2020”. Theo đó, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã phối hợp với các ban ngành, đơn vị triển khai nhiều chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu, đào tạo nghề cho ĐVTN nông thôn và đã mở ra không ít cơ hội việc làm cho ĐVTN.

        

          Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm hỗ trợ thanh niên phối hợp tổ chức Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đối tượng đoàn viên thanh niên nông thôn đợt 1 năm 2020, tại 5/10 huyện, Thành phố (Gồm: Sa Thầy, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Kon Rẫy và Thành phố Kon Tum) thu hút hơn 2.000 lượt ĐVTN trên địa bàn tham gia nhằm giúp cho các đoàn viên, thanh niên nhận thức được đúng nhu cầu việc làm, định hướng việc chọn nghề, chọn trường phù hợp bản thân, gia đình và xã hội.

 

Nội dung tư vấn được phân công thứ tự theo từng lĩnh vực; đảm bảo thời gian, nội dung. Tại các buổi tư vấn, Ban tổ chức đã nhận được 575 câu hỏi trực tiếp và gián tiếp, các câu hỏi tập chung chủ yếu vào các lĩnh vực như: vị trí việc làm, các ngành mũi nhọn hiện nay, các chính sách ưu đãi đối với người lao động đặc biệt là người dân tộc thiểu số khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trong và nghoài tỉnh…

Cũng trong chương trình tư vấn, Trung tâm hỗ trợ thanh niên đã trực tiếp giới thiệu việc làm cho 370 ĐVTN đến làm việc tại các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

CTV Kim Loan - TH

         

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: