A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn thúc đẩy Chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, thanh niên làm kinh tế tham gia xây dựng nông thôn mới cho ĐVTN huyện Kon Rẫy

Ngày 05/10/2023, Tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn thúc đẩy Chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, thanh niên làm kinh tế tham gia xây dựng nông thôn mới đợt II năm 2023 cho gần 70 ĐVTN trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Hội nghị tập huấn với chuyên đề “Kỹ thuật nuôi gia cầm, thủy cầm và cách phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia cầm” các học viên đã được Báo cáo viên Phạm Mạnh Cường - Trưởng phòng Chăn nuôi Thú y, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã giới thiệu, chia sẽ kiến thức chăn nuôi và công tác thú y trên địa bàn huyện cùng các quy trình, kỹ thuật trong chăn nuôi, từ việc xây dựng chuồng trại, chọn giống, thức ăn, chuẩn bị các điều kiện chăn nuôi phù hợp với các tiêu chuẩn, các loại bệnh gia cầm, thủy cầm hay mắc phải để chủ động trong các biện pháp phòng tránh và điều trị.

Ngoài ra kiến thức về cách xử lý chất thải trong chăn nuôi bằng cách sử dụng các phụ phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương giúp giữ được vệ sinh môi trường, tận dụng được nguồn chất thải và tiết kiệm được các chi phí phát sinh. Việc chăn nuôi gia cầm, thủy cầm an toàn sinh học phải đảm bảo được các tiêu chí sạch từ chuồng trại đến các nguồn thức ăn, nước uống và thực hiện tốt quy trình thú y về vệ sinh phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Các học viên đi tham quan thực tiễn mô hình chăn nuôi giống gà siêu trứng.

Bên cạnh phần lý thuyết, các học viên còn được đi tham quan thực tiễn mô hình chăn nuôi giống gà siêu trứng. Tại đây các học viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ Báo cáo viên và chủ hộ chăn nuôi, đồng thời thảo luận những kiến thức học được từ hội nghị tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện được bổ sung thêm kiến thức chăn nuôi tiên tiến, khoa học kết hợp với kinh nghiệm chăn nuôi để chủ động áp dụng vào thực tế, mở rộng quy mô trong chăn nuôi gia cầm, tạo ra các sản phẩm an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày một cao, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và hiệu quả kinh tế cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn và thực hiện có hiệu quả các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Trần Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: