A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Xây dựng chuồng trại chăn nuôi kiểu mẫu” tại huyện Đăk Tô

Ngày 11/9/2023 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật xây dựng chuồng trại trong chăn nuôi tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô.

Buổi tập huấn lý thuyết về hướng dẫn cách xây dựng chuồng trại chăn nuôi.

Xuất phát từ thực tế tại địa phương trong chăn nuôi đàn bò, các chuồng chăn nuôi của các hộ gia đình hầu như chỉ được xây dựng một cách tạm bợ, tự phát từ gia đình nên không đảm chất lượng, nhu cầu sử dụng rất dễ bị đổ, sập khi gặp mưa to, gió lớn kéo dài... ảnh hưởng đến việc chất lượng và năng xuất của gia xúc. Từ những lý do trên anh A Mến đoàn viên thôn Măng Rương, xã Đăk Trâm, huyện Đăk Tô đã nãy ra ý tưởng thành lập một đội “Xây dựng chuồng trại chăn nuôi kiểu mẫu” gồm thanh niên trong xã chuyên tiến hành nhận thi và công chuồng trại chăn nuôi bò cho các hộ gia đình trong xã. Nhưng do thiếu kiến thức chuyên môn và kinh phí thực hiện nên anh đã mạnh dạn đề xuất ý tưởng lên đoàn cấp trên để được hỗ trợ.

Hướng dẫn và đánh giá thực nhiệm chuồng trại đã được thi công.

Buổi tập huấn đã tuyển đạt những kiến thức về xây dựng chuồng trại, từ khâu lựa chọn vị trí, vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện tại địa phương cho đến cách thiết kế hệ thống thoát nước, mái che phù hợp, xây dựng máng ăn và uống riêng biệt cho bò… Qua đó cung cấp các kiến thức đảm bảo việc xây dựng chuồng trại đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đến nhóm “Xây dựng chuồng trại chăn nuôi kiểu mẫu” của anh A Mến.

Ngoài ra Ban Thường vụ tỉnh đoàn còn trao tặng kinh phi hỗ trợ ý tưởng là 5 triệu đồng và triển khai hỗ trợ thực nhiệm đánh giá chuồng trại của nhóm đã thi công.

CTV Tiến Quân - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: