A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên toàn giả định "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường và tuyên truyền, phổ biến, giao dục pháp luật cho ĐVTN năm 2023"

Ngày 13/4/2023 tại trường PT DTNT huyện. BTV Huyện đoàn Sa Thầy tổ chức phiên tòa giả định vụ án Vi phạm quy định về tội “Cố ý gây thương tích” với sự tham gia của Đoàn trường PTDTNT huyện, Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn VKS huyện, thu hút hơn 200 các bạn ĐVTN Tham gia.

Đ/c Đoàn Thế An - Bí Thư huyện đoàn Sa Thầy phát biểu tại Phiên tòa giả định. 

Thông qua chương trình, các bạn ĐVTN đã được tìm hiểu về diễn biến một phiên toà xét xử hình sự thực tế. Phiên toà giả định diễn ra với mục đích cho học sinh hình dung được một vụ án được đưa ra xét xử có trình tự, thủ tục như thế nào, đồng thời nâng cao kiến thức hiểu biết về Pháp luật cho học sinh. Đặc biệt hiểu biết được những quy định về tội cố ý gây thương tích cho người khác và hình phạt tương ứng, từ đó học sinh phòng, tránh những hành vi tương tự.

Một số hình ảnh tại phiên tòa.

Đây là một trong các hoạt động nhằm tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường nói riêng và trên địa bàn huyện Sa Thầy nói chung.

CTV Thế An - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: