A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện đoàn Sa Thầy: Tổ chức hoạt động buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy học đường

Ngày 9/11, Huyện đoàn Sa Thầy phồi hợp với Công an xã Hơ Moong tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy học đường tại trường THCS Phan Đình Phùng nhằm hường ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

 

Toàn cảnh hoạt động

Tại buổi tuyên truyền, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được xem tiểu phẩm về tác hại của bạo lực học đường do các em học sinh thể hiện. Sau phần tiểu phẩm, báo cáo viên đến từ Công an xã Hờ Moong phổ biến các nội dung về bạo lực học đường, nguyên nhân, ảnh hưởng và những tác hại do bạo lực học đường gây ra; những kỹ năng xử lý các mối quan hệ của học sinh trong nhà trường, quy định của pháp luật có liên quan trong việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường và đưa ra các giải pháp, biện pháp hiệu quả nhằm hạn chế sự gia tăng và ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường hiện nay.

Ngoài ra, Công an xã Hơ Moong cũng thông báo tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn trong thời gian vừa qua, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và các thủ đoạn của tội phạm ma túy. Từ đó giúp các em học sinh thấy được hậu quả tác hại của ma túy đối với bản thân người nghiện, gia đình, xã hội, hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người.

Buổi ngoại khóa đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho giáo viên và học sinh của trường THCS Phan Đình Phùng, từ đó hình thành ý thức tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật, tạo môi trường an toàn, lành mạnh trong nhà trường, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố./.

Từ ngày 20/9 đến nay, Tổ tuyên truyền đã tiến hành phát động phong trào tại 19 điểm trường THCS trên địa bàn huyện với sự tham gia của hơn 10.000 lượt học sinh, giáo viên và cán bộ công chức. Các buổi tuyên truyền tập trung vào một số chuyên đề: “Phương thức hoạt động của tội phạm công nghệ cao hiện nay”; “Ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập nhà trường và trách nhiệm của học sinh”; “Nhận biết chất ma túy, tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử; các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và trách nhiệm của học sinh, công dân trong phòng, chống ma túy và thuốc lá điện tử”; “Hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng để xử lý các tình huống cháy, nổ phát sinh; Kỹ năng PCCC và cách thoát nạn trong các trường hợp cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra”; “Phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi VPPL về bảo đảm ANTT, ATGT đối với học sinh và cán bộ, giáo viên”,…

CTV Siu H'Ten - TĐ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: