A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành Đoàn Kon Tum tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021)

 Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. Chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Hãy cùng tưởng niệm các anh hùng dân tộc.

 

Nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong Đoàn viên, thanh thiếu nhi đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

 

Tối ngày 26/7/2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn Kon Tum phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thành phố Kon Tum xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021) tại Ngục Kon Tum và Nhà Bia 81 Liệt sỹ. Đồng thời tổ chức tại Nhà bia tưởng niệm phường Duy Tân, xã Kroong đối với các TCCS Đoàn trực thuộc tại địa phương nơi tổ chức Lễ thắp nến tri ân.

Thành Đoàn Kon Tum đã triệu tập được 10 ĐVTN tham gia và nộp 400 ly nến thực hiện Lễ thắp nến tri ân cấp tỉnh. Đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngục Kon Tum; Nhà Bia 81 Liệt sỹ; Nhà bia tưởng niệm phường Duy Tân và Nhà bia tưởng niệm xã Kroong. Tham gia Lễ thắp nến tri ân cấp thành phố tại 03 điểm tổ chức có 15 đoàn viên thanh niên và 15 đồng chí là Hội viên Hội Cựu chiến binh (Mỗi địa điểm có 5 ĐVTN và 5 CCB). Tại buổi lễ, hơn 400 ngọn nến đã được tuổi trẻ Kon Tum thắp sáng và đặt lên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Máu của các chiến sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của mỗi liệt s là sự đóng góp to lớn cho nền độc lập tự do và bảo vệ vững chắc chủ quyền của tổ quốc. Thế hệ trẻ luôn kính cẩn nghiêng mình và biết ơn sự hi sinh anh dũng của các bậc cha anh đi trước, và cố gắng phấn đấu tiếp tục viết lên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

 

Ngọn lửa yêu nước, độc lập tự do mà các anh, các chị đã đánh đổi bằng xương máu, thanh xuân và cuộc đời mình sẽ được thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục giữ vững. Chúng tôi nguyện: chung sức, chung lòng tiếp nối truyền thống vinh quang đó, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn. Quyết tâm đoàn kết, thi đua "Rèn đức, luyện tài", xung kích, tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần và nhân dân giao phó, đặc biệt sẽ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu trong mọi hoạt động của tuổi trẻ trước đại dịch Covid-19 hiện nay.

 

Đây là tấm lòng biết ơn đến những chiến sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, trang sử vẻ vang mà thế hệ đi trước đang yên nghỉ, nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần./.

                                                                                      CTV Đặng Thịnh - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: