A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện đoàn Kon Rẫy khánh thành và bàn giao nhà nhân ái

Sau một thời gian triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà Nhân ái cho hộ gia đình em A Đèn, thôn 9, xã Đăk Kôi, thuộc hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Chiều ngày 10/10/2023 Huyện đoàn phối hợp với UBND xã Đăk Kôi và các mạnh thường quân đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Nhân ái cho hộ gia đình A Đèn tại thôn 9, xã Đăk Kôi,

khánh thành và bàn giao nhà nhân ái

Ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, nền lát gạch men, với diện tích 48m2, kinh phí xây dựng là 105 triệu đồng, trong đó Huyện đoàn kêu gọi xã hội hoá với trị giá 85 triệu đồng; gia đình em A Đèn đóng góp ngày công và các vật dụng khác trị giá hơn 20 triệu đồng. Gia đình em A Đèn thuộc gia đình thanh niên khó khăn, nhưng chịu khó làm ăn, phát triển kinh tế.

Đến nay huyện đoàn đã triển khai xây dựng nhà Nhân ái cho hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, xây dựng 02 căn nhà Nhân ái trên địa bàn huyện với tổng giá trị thực hiện công trình: 170 triệu đồng/2 căn và hơn 140 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia với hơn 500 ngày công cho công trình.

Xây dựng Nhà nhân ái là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tấm lòng “Tương thân tương ái” của tuổi trẻ Kon Rẫy nói chung và các tổ chức, đơn vị mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để kịp thời giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, có công cách mạng. Hi vọng việc hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình em A Đèn sẽ góp phần mang lại một diện mạo mới, đủ điều kiện để gia đình ông có nơi sinh hoạt hằng ngày, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

CTV Thành Đồng - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: