A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn tuổi thanh xuân

Từ trên tuyến đầu chống dịch đến các hậu phương, nơi nào cần, nơi nào khó luôn xuất hiện bóng dáng của những người tuổi trẻ. Đi để cống hiến, làm để trưởng thành, lớp thanh niên hôm nay đang viết tiếp hành khúc tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Những y bác sỹ tuổi còn rất trẻ luôn tích cực, xông xáo trên mặt trận chống dịch Covid-19.

 

Những ngày qua, hình ảnh về một bác sĩ trẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh đang cạo sạch mái tóc với nụ cười rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang được nhiều người chia sẻ đã gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng. Hay những hình ảnh lạc quan, đáng yêu của các y, bác sĩ trẻ trong bộ đồ bảo hộ kín bưng giữa tiết trời nóng như đổ lửa nơi tuyến đầu chống dịch được lan truyền trên mạng xã hội cũng làm lay động hàng triệu trái tim người dân. Câu chuyện hàng ngàn sinh viên ngành Y xung phong đến những địa phương đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19 để tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Rồi đến những thanh niên tình nguyện không ngại khó, ngại khổ, bất chấp nắng mưa tích cực làm nhiệm vụ ở các khu vực cách ly, các chốt kiểm dịch Covid-19 khiến chúng ta xúc động và tự hào.

Mỗi người một nhiệm vụ, trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, nhưng họ đều có điểm chung đó là những tấm gương thanh niên tiêu biểu cho tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng xung kích, tình nguyện đến những nơi khó khăn, gian khổ nhất để cống hiến, góp sức để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Tôi tự hào và cảm thấy thật may mắn khi đến thời điểm này, Kon Tum vẫn an toàn trước các làn sóng dịch Covid-19. Trong cuộc chiến ấy, cùng với cả hệ thống chính trị, người dân trên địa bàn tỉnh, có dấu ấn đậm nét của những người trẻ. Đó là những y, bác sĩ trẻ tận tâm với nghề; những chiến sĩ công an, bộ đội “tuổi đôi mươi” năng động, nhiệt huyết và đoàn viên thanh niên của nhiều cơ quan, đơn vị xông xáo tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, những khu vực cách ly tập trung. Rồi cả những cán bộ, đoàn viên thanh niên ở cơ sở cần mẫn kéo loa di động đến tận các thôn làng, ngõ xóm để tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; vận động người dân đeo khẩu trang, cài đặt, sử dụng Bluezone… Không riêng trong đợt này, mà suốt từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, trên khắp các mặt trận, những người trẻ luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Mệt mỏi, nguy hiểm, nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ, khát vọng cống hiến, những khó khăn đều không thể cản bước những người trẻ trên các trận tuyến chống lại kẻ thù vô cùng nguy hiểm - SARS-CoV-2.

Dù trên tuyến trước hay ở tuyến sau, các bạn trẻ đều thể hiện rõ sự nhiệt tình, tinh thần quyết tâm chung sức, đồng lòng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với người dân.

Tháng 6 về cũng là thời điểm khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Đặc biệt, chiến dịch năm nay diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự cống hiến, góp sức nhiều hơn của tuổi trẻ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mỗi người trẻ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với đất nước, quê hương.

Đoàn viên thanh niên tham gia chống dịch.

 

Thế nhưng, xung kích, tình nguyện không chỉ là hành trình cống hiến tuổi thanh xuân vì sự phát triển của quê hương, mà đây còn là quá trình ghi dấu ấn trên bước đường trưởng thành của mỗi người. Mỗi chuyến đi, mỗi việc làm ở những nơi gian khó nhất, trong thời điểm cam go nhất chính là cơ hội để mỗi người trẻ trải nghiệm, rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm sống, biết sống là cho đi, mình vì mọi người. Chính điều đó, giúp các bạn trẻ có thêm bản lĩnh, sức mạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, biết sống bao dung hơn, yêu thương con người nhiều hơn.

Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 vẫn còn cam go, khó khăn và vất vả. Vì vậy, những việc làm tiên phong, xông xáo, sáng tạo của lớp tuổi trẻ cả nước nói chung, ở Kon Tum nói riêng đang đóng góp tích cực trong phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây chính là cách mà những người trẻ tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp của tuổi thanh xuân.

Theo baokontum.com.vn - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: