A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn sức trẻ trong Chiến dich thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện, các TCCS đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã và đang đóng góp sức trẻ bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả vì cộng đồng.

Hướng về cộng đồng

Những ngày cuối tháng 7, nhiều hộ dân sinh sống tại thôn 2, xã Đăk Pne phấn khởi hơn vì nhà rông thôn 2 vừa được các chiến sỹ tình nguyện hè hỗ trợ thực hiện công trình sân bê tông nhà rông trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Bà Y Mem – Thôn trưởng thôn 2 cho hay: “Trước đây, việc sinh hoạt, vui chơi của bà con nhân dân, các em thiếu nhi và đoàn viên thanh niên ở khu vực này cũng khá bất tiện vì sân chưa được bê tông hóa, hạn chế sinh hoạt, vui chơi vào mùa mưa. Còn bây giờ thì có công trình này bà con chúng tôi vui lắm vì có sân chơi cho Đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng và tiện cho các hoạt động nhân dân trong thôn.

Các đại biểu tham gia đổ sân bê tông nhà rông thôn 2 tại Lễ ra quân mùa hè xanh

 

Năm 2021, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8-2021, chiến dịch tiếp tục được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”. 

Theo anh Trần Đồng - Bí thư Huyện đoàn cho biết: Năm nay, tuổi trẻ Kon Rẫy chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tại địa bàn các xã vùng sâu, vùng xã, xã đặc biệt khó khăn. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, từ khi bắt đầu chiến dịch đến nay đã có nhiều hoạt động như: Sửa chữa đường đi khu sản xuất; sửa chữa nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, làm nhà vệ sinh thấm hút, trồng cây xanh; làm sân và đường bê tông nhà rông thôn 2 và thôn 4; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi yếu thế, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19… đã được các cấp bộ đoàn cùng ĐVTN trên địa bàn huyện hăng hái thực hiện, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên và người dân tham gia làm đường đi khu sản xuất

 

Linh hoạt trong việc triển khai các hoạt động

Trong những năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Kon Rẫy nhằm lan tỏa tinh thần tình nguyện, góp phần nhân rộng các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng. Năm nay, chiến dịch diễn ra trong bối cảnh huyện đang thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế. Do vậy, các hoạt động của chiến dịch được triển khai thực hiện một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương.

Đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19

 

Anh Trần Đồng cho biết thêm: “Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được thành công, Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cơ sở đoàn đồng loạt ra quân thực hiện. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cán bộ đoàn, ĐVTN khi tham gia các phong trào tình nguyện phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay đa số sử dụng lực lượng tại chỗ.

Các hoạt động năm nay không thể tổ chức với quy mô lớn nên các TCCS đoàn đã vận dụng linh hoạt sáng tạo thực hiện những công trình, phần việc thanh niên để tập trung đổi mới cách làm cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, hướng đến giải quyết những vấn đề cụ thể của nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Anh Trần Khánh Duy – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, trưởng đội hình tình nguyện mùa hè xanh cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Huyện đoàn, Đảng ủy, UBND xã Đăk Pne ngoài các hoạt động đã triển khai thực hiện, bên cạnh đó các đơn vị triển khai thực hiện chiến dịch với các hoạt động phù hợp với tình hình ở địa phương như: Hỗ trợ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho người dân; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách”... Cùng với các hoạt động này, trong đợt cao điểm vào tháng 7, Huyện đoàn đã thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” bằng cách 19 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập….

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách

 

Những hoạt động thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay đã và đang tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân xã Đăk Pne./.

CVT Trần Đồng  (Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy) - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: