A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Glei tổ chức chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

Nhằm phát huy những giá trị nhân văn, nghĩa cử cao đẹp ấy, sáng ngày 25/8/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020. Tham dự Ngày hội có 191 cán bộ, công chức, nhân dân và đoàn viên, thanh niên tham gia, vận động được 186 đơn vị máu.

 

Công tác tổ chức Ngày hội đã đảm bảo nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các biện pháp như: Chia thành nhiều khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người; người tham gia hiến máu phải đeo khẩu trang, cài đặt, mở ứng dụng BlueZone, ngồi đợi tại các vị trí chỉ định, đảm bảo cự ly giãn cách trên 2 mét sau đó được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn bằng thiết bị tự động…

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Đăk Glei đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

CTV Vũ Triều - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: