A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng thanh niên 9x đam mê với hoạt động thiện nguyện

Ở tuổi 25, anh Trần Hoàng Kim (ngụ phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) hiện đang là chủ của 2 cửa hàng Đồ uống "Kim" và Ẩm thực "Bếp Kim" đã có nhiều năm tham gia công việc thiện nguyện, đặc biệt là tổ chức các bữa ăn miễn phí và trao các phần quà nhân dịp Tết, Trung thu,…cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa và tại các mái ấm Vinh Sơn trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Anh Kim chia sẻ từ nhỏ đã được ba mẹ dạy dỗ về ý thức chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Lớn lên, những chuyến đi làm từ thiện cùng người thân, bạn bè đã giúp anh cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ đó, Anh mong muốn dành nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện để “giúp được ai chút nào hay chút đó”.

Khi nhìn thấy những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về bữa cơm tạm bợ chỉ có cơm trắng từ gạo đã cũ, khô khốc, mốc trắng và ít cá khô, ớt phơi khô trong phần cơm trưa đem tới lớp của các em nhỏ, thương cho hoàn cảnh và mong muốn giúp đỡ các em nhỏ đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số có những bữa ăn ngon, đầy đủ chất. Tuy anh khá bận rộn vì phải quán xuyến công việc của 2 cửa hàng nhưng ngày 28/11/2022, anh đã trích 1 phần kinh phí từ lợi nhuận kinh doanh cùng với đội ngũ nhân viên của mình không ngại đường xa tổ chức Chương trình "Bữa cơm có thịt" dành tặng 50 suất ăn đầy đủ dinh dưỡng dành cho các em nhỏ tại điểm trường mầm non thôn Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Không chỉ gửi tặng những suất ăn mà anh Kim cùng mọi người còn trò chuyện cùng các em nhỏ, tiếp thêm động lực cho các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và mong muốn cổ vũ khát vọng cắp sách đến trường của các em. Những phần cơm nhân ái cứ thế lan tỏa yêu thương đầy ắp tiếng cười trong veo, tiếng nói chuyện rôm rả của các em làm ấm một bầu không khí se lạnh nơi núi rừng đại ngàn.

Mong rằng với Nghĩa cử cao đẹp, những việc làm tử tế của những con người bình dị này đã và đang góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn của cuộc sống, làm cho cuộc sống trở nên đáng sống, tươi đẹp hơn.

 

CTV Thanh Hiền - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: