A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021) - “Người anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình sẽ diễn ra vào ngày 22/12 và được tổ chức ở quy mô cấp Quốc gia.

Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Quảng Bình sẽ được tổ chức trang trọng, bao gồm các hoạt động: Lễ dâng hương, dâng hoa tại các địa điểm như Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy), Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch), Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Bình.

Chương trình Lễ kỷ niệm sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng VTV1, VOV, Truyền hình Quốc phòng, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Công an nhân dân và Đài PTTH các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Còn nhớ, đầu tháng 10/2013, khi Đại tướng vừa qua đời tại Thủ đô Hà Nội, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi biết được hàng triệu trái tim người Việt Nam đã tổn thức, tiếc thương vô hạn sự ra đi của vị Đại tướng tài ba lỗi lạc, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài và những người yêu mến ông trên toàn thế giới.

Thanh niên Quảng Bình chờ đón người con trở về với quê hương. Ảnh: T.N

Những ngày sau đó, có nhiều bài báo trong nước và quốc tế viết về ông, hàng triệu lời chia buồn chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Còn nữa, hàng triệu người ở Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, từ những cán bộ, công chức, viên chức, các cựu chiến binh, từ các cụ già cho đến trẻ em hàng ngày, hàng giờ, hàng đêm xếp hàng chờ đợi để được vào trong ngôi nhà 30 Hoàng Diệu thắp nén hương vĩnh biệt Đại tướng.

Riêng tôi, được cơ quan cử đi cùng đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ Kon Tum ra Quảng Bình dự và đưa tin Lễ truy điệu, Lễ viếng và Lễ an táng Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Có mặt tại Quảng Bình thời điểm đó, tôi tận mắt chứng kiến hàng triệu người dân khắp mọi miền Tổ quốc xếp 2 hàng dài hơn 70km, dọc theo những con đường từ sân bay Đồng Hới đi qua trung tâm tỉnh lỵ Quảng Bình và Quốc lộ 1A để đưa tiễn thi hài vị Tướng tài của dân tộc về nơi an nghỉ cuối cùng. Trên tay mỗi người đều có tấm ảnh chân dung của Đại tướng, hoa và những giọt nước mắt tiếc thương lăn dài trên mặt.

Sau này, mỗi khi có dịp ra Bắc công tác, tôi đều tranh thủ thời gian đến thắp nén hương tưởng nhớ tại mộ và Nhà lưu niệm của Đại tướng. Và lần nào cũng vậy, tôi gặp nhiều đoàn khách đến thắp hương, điều đó nói lên công lao của Đại tướng sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam to lớn biết dường nào.

Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là dịp để chúng ta tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Là dịp tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (22/12/1944-22/12/2021). Từ đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; khích lệ các tầng lớp nhân dân noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các bậc tiền bối tiêu biểu, tích cực học tập, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.   

Nguồn baokontum.com.vn - ST

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: