A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Đăk Hà sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Ðến thời điểm này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà đã hoàn tất công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. 100% số thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh, tham dự ngày hội tòng quân. Ðáng chú ý, nhằm bảo đảm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Hà đã có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho người nhà và tân binh tại lễ giao nhận quân.

Đặc biệt, trong đợt này có rất nhiều thanh niên Đăk Hà đã làm đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện, trong đó có bạn Đinh Giang Định ở thôn Kon Rôn, xã Ngọc Réo, mặc dù đang theo học năm thứ 2 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nhưng bạn đã quyết định gác lại việc học tập và làm đơn tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện. Với Định, được đứng vào hàng ngũ quân đội không chỉ là cơ hội để bản thân rèn luyện, trưởng thành mà còn là dịp thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc. Sau khi đăng ký bảo lưu kết quả học tập và sắp xếp xong công việc gia đình, tân binh Đinh Giang Định đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Em chia sẻ: “Nhận thức rõ trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc, em đã tình nguyện viết đơn được tham gia nhập ngũ. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ, em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu để không phụ sự kỳ vọng của gia đình”.

Cũng như thanh niên Đinh Giang Định, tân binh A Tân, ở thôn Đăk Klong, xã Đăk Hring đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. A Tân tâm sự :  “Là thế hệ trẻ, sinh ra chúng em đã được hưởng nhiều thành quả của đất nước, của quê hương nên em thấy rõ trách nhiệm của mình đối cha ông, thế hệ đi trước và đối với Tổ Quốc. Vào quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Nếu có điều kiện em sẽ ôn văn hóa và thi vào một trường quân đội để được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Đoàn xã Đăk Hring tổ chức trao thẻ đoàn viên và tặng huy hiệu Đoàn cho thanh niên lên đường nhập ngũ
Đoàn xã Đăk Ngọk thăm hỏi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

 

Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, 11/11 Đoàn thanh niên xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên, trao thẻ đoàn viên, tặng huy hiệu Đoàn cho 125 thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2021. Qua đó, khích lệ, động viên thanh niên tiếp nối truyền thống cha ông đi trước, rèn đức, luyện tài, phấn đấu xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

Ngày hội tòng quân hằng năm là dịp để tuổi trẻ Đăk Hà hôm nay thể hiện trách nhiệm đối với việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

                                                                                             CTV Quốc Mạnh - TH

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: