A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Đăk Hà thực hiện Lời hứa tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh

Để có được đất nước liền một dải và tươi đẹp như hôm nay, dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Các cuộc đấu tranh anh dũng ngoan cường ấy đã chứng kiến lớp lớp người Việt Nam với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức, của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Với sự hy sinh ấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi… tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”, “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong những ngày này khi đất nước đang bước vào mùa Xuân mới, mùa xuân của đất trời, của xã hội và của hàng triệu thanh niên Việt Nam. Thanh niên Đăk Hà đồng loạt ra quân thực hiện công trình, phần việc thanh niên gắn với các di tích lịch sử cách mạng, nghĩa trang Liệt sỹ, Nhà bia tưởng niệm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động chuyên đề tuyên truyền về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng các hình thức như: tổ chức sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; tổ chức các hoạt động gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn, nói chuyện chuyên đề, gặp gỡ nhân chứng lịch sử; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền, giới thiệu đến đoàn viên, thanh niên các sản phẩm, ấn phẩm do Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện nhân dịp 90 năm thành lập Đoàn.

ĐVTN tham gia thắp nến tri ân 

 

Đặc biệt, trong tối 26 Tết (ngày 07/02/2021), tuổi trẻ Đăk Hà đồng loạt tổ chức Lễ thắp nên tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện và các Nhà bia tưởng niệm trên địa bàn huyện để thắp những nén hương tri ân, báo công với thế hệ cha anh đi trước và lời hứa tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh các phần mộ Liệt sỹ

 

Tuổi trẻ Đăk Hà hôm nay không chỉ khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực mà luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Ăn quả phải nhớ người trồng cây” thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể đã được triển khai. Các em thiếu nhi với phong trào “Kế hoạch nhỏ”, hành trình về địa chỉ đỏ; thanh niên với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong...

Mỗi hành động, dù nhỏ nhất đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay. Đó không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước, mà người trẻ còn được học lại những bài học lịch sử vô giá, được nhắc nhở, được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để vững tin bước tiếp, trưởng thành hơn trong cả nhận thức và hành động.

Mỗi ngọn nến, nén nhang được thắp lên phần mộ là lời tri ân, lời hứa của thế hệ trẻ hôm nay đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, nguyện tiếp bước cha anh vì một đất nước Việt Nam hùng cường, to đẹp hơn.

                                                                                CTV  Quốc Mạnh - TH

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: