A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Tăng cả 3 tiêu chí

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 9 ngày (từ 29/1-6/2) nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa vẫn diễn biến phức tạp.

Một vụ va chạm giao thông tại thành phố Kon Tum

Toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết, 3 người bị thương. So với cùng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2021 tăng cả 3 mặt số vụ, số người chết và số người bị thương (tăng 4 vụ, tăng 4 người chết và tăng 3 người bị thương). Địa bàn xảy ra tai nạn gồm thành phố Kon Tum (2 vụ) và các huyện Đăk Hà, Đăk Glei (mỗi nơi xảy ra 1 vụ).

Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện giao thông không làm chủ tốc độ, thiếu chú ý quan sát…

Cũng trong 9 ngày nghỉ Tết, các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh, Thanh tra Giao thông vận tải vẫn duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông và đã phát hiện, xử lý 31 trường hợp vi phạm; tạm giữ 17 phương tiện và 8 giấy tờ xe các loại; phạt tại chỗ 6 trường hợp. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt 8 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 7 trường hợp lạng lách đánh võng trên đường và 7 trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Trong dịp nghỉ Tết 2022, tại Bến xe khách liên nội tỉnh và bến xe khách ở các huyện trong tỉnh đã làm tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; không để hành khách tồn đọng tại bến vào dịp nghỉ Tết và trên địa bàn cũng không phát hiện trình trạng “xe dù”, xe khách chở quá số người quy định.

Baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: