A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Nhiều cầu tràn, đất sản xuất của người dân bị ngập nước

Sáng 24/9, thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Thầy (cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Thầy) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, vào rạng sáng 24/9, nhiều cầu tràn, đất sản xuất của người dân ở thị trấn Sa Thầy, xã Ya Xiêr và xã Rờ Kơi bị ngập nước khiến giao thông ở một số nơi trên địa bàn tạm thời bị chia cắt, ảnh hưởng đến việc đi lại, hoạt động lao động sản xuất của người dân.

Cụ thể, tại cầu tràn trên tuyến đường liên xã, nơi vị trí giáp ranh giữa thôn 5 (thị trấn Sa Thầy) với làng Lung (xã Ya Xiêr) hiện tại đang bị ngập nước cao hơn mặt cầu khoảng 1m, khiến giao thông tạm thời bị chia cắt, ảnh hưởng đến việc đi lại, làm đình trệ các hoạt động lao động sản xuất của người dân và việc dạy và học ở một số nơi như thị trấn Sa Thầy, xã Ya Xiêr, xã Ya Ly và xã Ya Tăng.

Ông Nguyễn Văn Niệm- Chủ tịch UBND xã Ya Xiêr cho biết, do ảnh hưởng của con bão số 6 gây ra mưa kéo dài trên địa bàn, nước lũ dâng cao gây ngập ở nhiều nơi trên địa bàn; ngay trong đêm 23/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Ya Xiêr kịp thời cử lực lượng, gồm lãnh đạo Ban Chỉ huy, công an và dân quân tự vệ địa phương tiến hành giăng dây, cắm biển cảnh báo và túc trực ở những nơi ngập nước, dễ xảy ra nguy hiểm khi tham gia không cho người dân qua lại nhằm bảo đảm tính mạng người dân. Đồng thời, chủ động trao đổi với Ban giám hiệu các trường học đứng chân trên địa bàn xin ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho các trường nghỉ dạy trong ngày 24/9 để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Nước dâng cao tại cầu tràn giữa làng Lung (xã Ya Xiêr) với thôn 5 (thị trấn Sa Thầy) vào sáng sớm 24/9.

 

Ông Bùi Quốc Tưởng- Chủ tịch UBND thị trấn Sa Thầy cho hay, trong đêm 23/9, tại vị trí cầu tràn ở thôn 5 giáp ranh với làng Lung (xã Ya Xiêr), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị trấn Sa Thầy cũng đã cử cán bộ, lực lượng công an, dân quân tự vệ túc trực để giăng dây, cắm biển cảnh báo không cho người dân qua lại và theo dõi diễn biến mực nước chảy qua cầu. Đến sáng 24/9, ngoài vị trí cầu tràn giáp với làng Lung bị ngập nước khiến giao thông chia cắt; trên địa bàn thị trấn Sa Thầy có hơn 10ha diện tích trồng lúa và hoa màu dọc suối Đăk Sia ở thôn 1 và một số ao của người dân ở thôn 4 bị ngập nước.

Mực nước suối Đăk Sia dâng cao khiến hơn 10ha lúa và hoa màu của người dân ở thôn 1, thị trấn Sa Thầy bị ngập nước.

 

Tại xã Rờ Kơi, ông Trần Lệnh Tuyến- Chủ tịch UBND xã Rờ Kơi thông tin, ảnh hưởng của cơn bão số 6, ngay trong đêm 23/9, các lực lượng tại chỗ của xã đã túc trực và theo dõi mực nước qua cầu tràn nằm trên tuyến đường đi khu sản xuất (nối thôn Kram với thôn Đăk Tang) để cảnh báo và ngăn không cho người dân qua lại. Đến rạng sáng 24/9, nước chảy qua cầu tràn này dâng cao khoảng 40cm. Hiện tại, mực nước đang có xu hướng hạ thấp, nhưng các lực lượng của xã Rờ Kơi vẫn túc trực và vận động người dân không qua lại để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, chính quyền các xã, thị trấn và lực lượng tại chỗ trên địa bàn huyện Sa Thầy vẫn túc trực tại các vị trí xung yếu và theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để kịp thời triển khai các phương án ứng phó với thiên tai nếu có xảy ra.

Nguồn baokontum.com.vn - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: