A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngọc Hồi: Tăng cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 5/1

Tại văn bản số 32/UBND-TH ngày 5/1, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi yêu cầu tăng cường các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng với cấp độ 2 trên địa bàn từ 0 giờ ngày 5/1.

Theo đó, tất cả người dân trên địa bàn huyện bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng (đeo khẩu trang che kín cả mũi và miệng đúng cách); thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đối với hoạt động tập trung ngoài trời, đám cưới, đám tang, đám tiệc, không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc (điều kiện 50 người đều đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu); hoặc không tập trung quá 30 người tại cùng một thời điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; hoặc tùy diễn biến dịch để quy định số người tham gia.

Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; chợ truyền thống, chợ tạm, chợ dân sinh; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…, được hoạt động nhưng đảm bảo phòng, chống dịch theo các quy định chung; người tham gia (quản lý, bán hàng, phục vụ, khách hàng…) khai báo y tế bằng quét mã QR khi đến; giãn cách tối thiểu 01m; xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, bán mang về.

Các loại hình như kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố (bán rong, vỉa hè, đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự) không tập trung quá 20 người cùng một thời điểm.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, mát xa, xông hơi, các điểm truy cập internet; khu vui chơi, giải trí; làm tóc (bao gồm cắt tóc)… hoạt động hạn chế, không quá 50% công suất và không quá 50% số người/phòng. Hoặc tạm dừng hoạt động nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Hoạt động giáo dục, đào tạo thường xuyên đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo bộ tiêu chí và cập nhật lên Bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình.

Các cơ quan, công sở đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của tỉnh và của huyện. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án phòng, chống dịch.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự có kế hoạch và chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc…

Cũng theo văn bản trên, huyện Ngọc Hồi yêu cầu UBND xã Pờ Y chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định về các biện pháp hành chính phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng với cấp độ 3 (vùng cam).

Theo thông báo cấp độ dịch của Sở Y tế, đến nay, toàn tỉnh có 1 xã vùng cam (Pờ Y) và 2 xã vùng vàng (Đăk Ang và Sa Loong), đều thuộc huyện Ngọc Hồi. Huyện Ngọc Hồi cũng là địa phương duy nhất của tỉnh ở cấp độ 2 (tương ứng với vùng vàng).

Baokontum.com.vn - ST


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: