A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

VỀ THĂM LẠI VÙNG ĐẤT CỦA TỔ TIÊN RỒI MẮC KẸ, ÔNG TÂY ĐẨY XE BÁN CHUỐI CHIÊN NGAY GIỮA LÒNG SÀI GÒN!

Ông Fabrice (49 tuổi, quốc tịch Pháp) đến Việt Nam vào cuối năm 2019 để thực hiện lời hứa với bà ngoại và mẹ là người Việt Nam. Sau khoảng thời gian đi nhiều điểm du lịch tại Việt Nam, ông chuẩn bị về nước thì dịch Covid-19 bùng phát nên ông bị "kẹt" lại.

Tháng 11 vừa qua, khi số tiền mang theo đã gần cạn kiệt, ông Fabrice cảm thấy lo lắng và cầu cứu người thân. Tổng chi phí mỗi tháng ông chi tiêu ở Việt Nam khoảng 7 triệu đồng.

Được sự tư vấn của người bạn, ông quyết định dành dụm số tiền còn lại mua chiếc xe đẩy để ra vỉa hè bán chuối chiên. Ông cho biết đây là một trải nghiệm và một sự thách thức bản thân của chính mình.

Ông chọn ngã tư Trần Đình Xu (quận 1, TPHCM) giao với Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TPHCM) để đặt xe bán hàng vì khu vực này khá đông dân và khách du lịch.

Xe đẩy của ông bán 2 loại bánh là: Chuối chiên bột, Dứa chiên bột, mỗi phần có giá 10.000 đồng.

Điều đặc biệt là ông dùng bơ để chiên nên mùi thơm phảng phất cả góc phố. Tô bột được pha theo công thức riêng của ông Fabrice bao gồm: sữa tươi, bột, bơ,…

Ông cho hay " Tôi thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị mọi nguyên liệu đến 5h30 thì tôi bắt đầu bán cho đến khi hết hết bột thì tôi dọn về".

Nhờ mùi thơm khi chiên nên xe bánh chiên rất được nhiều người dân, sinh viên trong khu vực chú ý. Xe bánh chiên này đã giúp người đàn ông 49 tuổi thu về số tiền khoảng 300.000 đồng trong một ngày bán.

Cùng với sự thân thiện, vui vẻ, ông Tây này còn ghi điểm với người dân xung quanh bằng tấm lòng tốt bụng. Mỗi lần thấy người nghèo bán vé số hay đi xe lăn đều kêu họ lại chuẩn bị một phần bánh để gửi tặng cho họ dù hôm đó bán ế hay đắt hàng.

Không biết mọi người nghĩ gì sau câu chuyện thú vị này riêng mình tôi học được ở ô Tây: Dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể sống được miễn là chịu khó, nghĩ ra điều cách kiếm tiền phù hợp với điều kiện hiện tại của mình và bỏ chữ sĩ sang 1 bên...

Nguồn: Những câu nói hay nhức nhói - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: