• :
  • :
Vui Tết thiếu nhi 1/6: Thắp nến sinh nhật cùng em đợt II/2023 Đội từ thiện sửa đường nông dân: “thấy người dân đi lại thuận tiện, an toàn, chúng tôi thấy vui” Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 Bế mạc lớp tập huấn về truyền thông và vận động chính sách cho 33 cán bộ Đoàn, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Ban Quản lý Dự án tỉnh Đoàn, Ban Quản lý Dự án Huyện đoàn năm 2023 Giới thiệu Nghị định số 104/2022/NĐ-CP sửa đổi các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công Sa Thầy: Trang bị kỹ năng và kiến thức lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên; giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông khi lưu thông đường bộ Khai mạc lớp tập huấn về truyền thông và vận động chính sách cho cán bộ Đoàn, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Ban Quản lý Dự án tỉnh Đoàn, Ban Quản lý Dự án Huyện đoàn năm 2023 Kiểm tra công tác Đoàn, Hội, Đội 06 tháng đầu năm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn gắn với giám sát chuyên đề của Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh đoàn tại huyện Sa Thầy Sa Thầy - Khai giảng lớp dạy nghề chế biến rượu cần cho thanh niên năm 2023 Hội nghị quán triệt, triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và sinh hoạt chính trị, tư tưởng về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Công trình “thư viện số cho em” Kỹ sư chân đất biến đồng nát thành máy nông nghiệp hữu ích
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tài xế và Phụ xe lấy lại điện thoại cho nữ sinh từ kẻ móc túi

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại hình ảnh lái xe và phụ xe buýt tuyến 22A giúp đỡ cô gái bị móc túi gây xôn xao dư luận.
Cụ thể, Facebooker này chia sẻ: "Lái phụ xe tuyến 22A biển số 29B-207.13 của Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại. Lái xe đã thông báo cho cô gái này. Sau đó, phụ xe buýt đã nhảy xuống đuổi theo và tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại để trả cho bạn gái".

Thông tin trên nhanh chóng thu hút dư luận. Đa số các bình luận đều tán dương hành động đẹp của tài xế, phụ xe tuyến buýt số 22A này.
Anh Tuân, tài xế tuyến xe buýt 22A chia sẻ, khoảng 14h00 ngày 12/3, khi hành khách đang lên xe tại khu vực trung chuyển Long Biên, anh quan sát qua gương chiếu hậu thấy có 4 người ở dưới nhưng chỉ có 3 người bước lên cửa trước của xe.
Lúc này, anh Tuân nhìn thấy một đối tượng khả nghi đứng tại cửa trước nhưng không bước lên. Khi 3 hành khách lên xe, tài xế hỏi xem có ai bị mất trộm điện thoại hay ví không? Một cô gái báo bị mất điện thoại nên anh bảo nhân viên bán vé đuổi theo lấy lại được tài sản.
Còn phụ xe là anh Tùng cho biết: “Tên trộm lấy được điện thoại của cô gái đã chạy sang bên đường, chuẩn bị lên một xe buýt khác để đi thì bị tôi khống chế. Từ lúc tiếp nhận thông tin đến khi khống chế đối tượng là khoảng 3 phút. Lúc ấy, đối tượng cũng sợ và đưa điện thoại luôn chứ không nói gì. Tôi chỉ nói là lần sau không được làm vậy, nếu không sẽ báo công an, còn lần này tôi tha”.
Về phần cô gái bị trộm điện thoại là sinh viên năm thứ 3, Trường ĐH Luật đã rất run và hoảng sợ, được lái xe và phụ xe cùng khách trên xe trấn an, xe đi được khoảng 2km thì cô gái bình tĩnh hơn và đi lên đầu xe gửi lời cảm ơn anh Tuân và anh Tùng.

Nguồn: Pháp luật và Xã hội - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: