A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những bạn trẻ tình nguyện làm gia sư cho trẻ mồ côi, khó khăn

Cứ đều đặn từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, sau giờ học buổi chiều trên trường, hàng chục học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) lại chia nhau đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố (Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn) dạy học miễn phí.

Lớp học được ra đời bởi Đội Công tác xã hội thuộc Đoàn Thanh niên nhà trường. Trần Lương Khánh Hân, học sinh lớp 11A4, Chủ nhiệm Đội Công tác xã hội cho hay, cách đây 6 năm, trong một lần đi tình nguyện tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố, các thành viên trong nhóm đã nảy ra ý tưởng dạy học thêm cho các em đang lưu trú nơi đây.

Do các em học sinh có độ tuổi khác nhau nên câu lạc bộ đã chia thành từng nhóm lớp để dạy. Để giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong học tập, các tình nguyện viên dành thời gian tìm tòi phương pháp mới, đưa ra các trò chơi, vận dụng bài học, cùng phần thưởng để các em tiếp thu, ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng.

Em Lê Thị Mai Linh - học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Đại Nghĩa được học kèm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh… và là một trong những học sinh có nhiều tiến bộ. Từ học sinh trung bình, Linh vươn lên đạt thành tích khá và năm học này, em đặt mục tiêu đạt học sinh giỏi.

“Không chỉ dạy học, các anh chị còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống giúp em dần quên đi những mặc cảm về hoàn cảnh gia đình, tự tin hơn trong giao tiếp. Hy vọng, các buổi học thêm được duy trì thường xuyên để giúp chúng em học tốt hơn nữa”, Mai Linh tâm sự.

Không chỉ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn cải thiện thành tích học tập, tự tin vươn lên trong cuộc sống, hoạt động này còn giúp học sinh nhà trường trau dồi kỹ năng mềm, biết sống có trách nhiệm và sẻ chia với cộng đồng.

Nguồn: Báo Giáo dục thời đại - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: