A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum ủng hộ 10 tấn nông sản giúp người dân TP Hồ Chí Minh chống dịch

(PLVN) - Trước thông tin về những khó khăn của người dân TP Hồ Chí Minh khi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để chống dịch COVID-19, người dân Kon Tum đã tổ chức thu gom rau quả và nông sản sạch, với mục tiêu vận chuyển hơn 10 tấn rau xanh, bí đỏ, củ đậu…. ủng hộ cho người dân TP HCM phòng chống dịch.

Chiều 13/7, mọi người cùng nhau sắp xếp lại từng bì rau, củ, quả để xe kịp lên đường đến TP Hồ Chí Minh.
Các tình nguyện viên đóng gói rau củ để gửi cho người dân TP HCM.

 

Số rau quả và nông sản sạch được các bạn thanh niên tình nguyện thu gom từ các địa phương của tỉnh Kon Tum như: huyện Đắk Tô, Đắk Hà, Kon Plong và thành phố Kon Tum…với tổng số lượng hơn 10 tấn. Sau khi thu gom, số rau quả và nông sản được tập trung phân loại, bảo quản để rau quả vẫn giữ được độ tươi, sạch khi đến tay người dân.

PV Báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ các tình nguyên viên phân loại sắp xếp 10 tấn rau, củ, quả lên xe.
Chuyến xe mang thông điệp ý nghĩa rất lớn cho người dân TP Hồ Chí Minh.

 

Chuyến xe không chỉ chở nguồn thực phẩm tiếp sức cho người dân vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của người dân Kon Tum gửi đến người dân TP HCM; thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của người Việt Nam, tạo nên sức mạnh đoàn kết để chiến đấu và chiến thắng đại dịch.

Các phương án vận chuyển và phân phối rau trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng đã được tính toán kỹ lưỡng để nông sản sạch đến tay người dân TP HCM trong thời gian nhanh và an toàn nhất.

Nguồn baophapluat.vn - TH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: