A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động chương trình “Xuân tình nguyện 2022”

Đã thành một hoạt động thường niên trong mỗi dịp tết đến, xuân về, chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” lại được đông đảo lực lượng Đoàn viên, Thanh niên Công an tỉnh sôi nổi hưởng ứng, nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa tại địa bàn cơ sở đã được phát động tổ chức. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho năm mới và là cầu nối ý nghĩa của tuổi trẻ giúp đỡ những hoàn cảnh vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.

Chúng tôi đến với xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông vào những ngày tháng 1, tiết trời đã sang xuân tuy nhiên cái lạnh se sắt cùng những cơn mưa phùn của một xã vùng cao vẫn không khỏi khiến nhiều người rùng mình.

Tặng 100 chiếc áo ấm cho các em học sinh

Là xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nằm cách trung tâm huyện Kon Plông khoảng 30 km về phía Nam, xã Đăk Tăng có tổng diện tích tự nhiên 11.684,59 ha, địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều đồi núi, các thôn làng nằm phân bố rải rác, không đồng đều. Toàn xã có 6 thôn với 473 hộ, 1.631 nhân khẩu, đa số là dân tộc Xơ Đăng. Hộ nghèo còn 45 hộ (chiếm 9,47%), hộ cận nghèo 8 hộ (chiếm 1,68%).

 

Hướng dẫn các em nhỏ đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19
Chuẩn bị áo ấm để tặng các em trong chương trình

Với tinh thần gắn bó, giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn vất vả của người dân nơi đây, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kon Plông và nhóm Kết Nối Yêu Thương tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện năm 2022” với các hoạt động ý nghĩa: Tặng 100 chiếc áo ấm, 20 thùng sữa hộp, 200 đôi dép các loại, 04 thùng đồ chơi cho các em học sinh Trường Mầm non và Tiểu học xã Đăk Tăng. Bên cạnh đó, đoàn còn tặng 30 túi an sinh gồm mì tôm, gạo, thực phẩm thiết yếu và hơn 1.000 bộ áo quần còn mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhằm kịp thời động viên, chia sẻ phần nào khó khăn của bà con bị ảnh hưởng trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 cũng như Tết Nguyên Đán đang cận kề.

Các phần quà được chuẩn bị chu đáo

Cô Hồ Thị Chính - Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Đăk Tăng chia sẻ: “Hiện tại điều kiện học tập các cháu ở đây còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Hôm nay được đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao cho các cháu những món quà đầy ý nghĩa này, thay mặt nhà trường, tôi rất chân thành cảm ơn đoàn đã tặng quà cho các cháu. Mong rằng thời gian tới các tổ chức trong và ngoài tỉnh cũng như những mạnh thường quân tiếp tục có những món quà đến trao tận tay, quan tâm giúp đỡ các cháu nhiều hơn nữa”

Các em học sinh tiểu học vui mừng được khi được tặng dép mới

Tâm sự với chúng tôi, chị Y Rương - Thôn Đăk Tăng - xã Đăk Tăng - huyện Kon Plong xúc động trước tình cảm của các anh chị Công an tỉnh đã về đây tặng cho bà con những món quà hết sức thiết thực để mọi người có một cái tết ấm no hơn, các em nhỏ cũng có thêm được chiếc áo ấm. Đặc biệt trong thời điểm bà con gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không biết nói gì hơn, chị chỉ biết gửi lời cảm ơn đến đoàn đã hỗ trợ cho bà con.

Tặng túi an sinh cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã

Các hoạt động trong chương trình “Xuân tình nguyện 2022” được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, ý nghĩa và tuân thủ đúng các nội dung quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với kinh phí thực hiện được trích từ Quỹ Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và nguồn vận động xã hội hóa.

 

Niềm vui khi được tặng đồ chơi của các em học sinh mầm non xã Đăk Tăng

Sau khi tham gia chương trình, Thượng úy Ngô Văn Thăng - Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh mong muốn sẽ còn nhiều các chương trình ý nghĩa như thế này hơn nữa để phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết giúp đỡ người dân trong hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trước sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đón một mùa xuân ấm áp, yên vui.

Từ hiệu quả của việc thực hiện các chuỗi hoạt động này đã ngày càng thể hiện rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm, ý thức và tính xung kích, sáng tạo của các tổ chức đoàn, hội trong công an tỉnh nói riêng và tỉnh nhà nói chung trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, chung tay, chung sức vì cộng đồng. Cũng từ đó, vai trò sức trẻ của lực lượng thanh niên đã ngày càng lan tỏa rộng rãi, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ghi nhận. Những hình ảnh đó đã và đang trở thành những hình ảnh đẹp mỗi dịp tết đến, xuân về.

CTV Hòa Bình (CTV Công An tỉnh) - ST

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: