A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình gieo hy vọng của nhóm thiện nguyện "Ấm"

“Ấm” không chỉ mang đến những món quà nhỏ cho những người vô gia cư ở Hà Nội, mà còn là hơi ấm của tình người... Hành trình diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần của nhóm thiện nguyện “Ấm” đã kéo dài gần chục năm nay, không hề vướng ồn ào “sao kê”.

Mỗi tối thứ 7 hàng tuần, những chuyến xe của “Ấm” đi khắp Hà Nội để trao những món quà dành tặng người vô gia cư. Đó là những nhu yếu phẩm như mì gói, cháo, sữa… Mỗi phần quà có giá trị khoảng 200-300 nghìn song đó là kết quả nỗ lực huy động và kêu gọi của các thành viên trong suốt một tuần. Mỗi món quà được gửi tới tay người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi đều được chuẩn bị cẩn thận, chỉn chu, không để người nhận có cảm giác “bố thí” hay thương hại.

Nhóm tình nguyện “Ấm” hoạt động từ năm 2013 đến nay, ban đầu với sự dẫn dắt của chị Nguyễn Hoàng Thảo - một giảng viên của Đại học Hà Nội. Đến nay nhóm đã qua nhiều chủ nhiệm, nhưng tiêu chí hoạt động của nhóm không thay đổi: Sưởi ấm những mảnh đời thiệt thòi ở chốn phồn hoa. Thời gian đầu, thành viên còn ít nên nhóm mới chỉ giúp đỡ được một vài người vô gia cư tìm hiểu được trên các con đường. Nhưng rồi với thông điệp tích cực nên “Ấm” có sức lan tỏa lớn, số lượng thành viên không ngừng tăng lên qua mỗi tuần, có những buổi đi tình nguyện vào tối thứ 7 có tới 40-50 người.

Đội quân” này được chia thành từng nhóm nhỏ, len lỏi khắp phố phường Hà Nội. Từ đây, nhiều mảnh đời cơ cực được sưởi ấm. Mỗi buổi thiện nguyện, “Ấm” tập trung giúp đỡ khoảng 10 trường hợp. Giữa “Ấm” và những mảnh đời khó khăn chẳng biết từ bao giờ đã hình thành một mối quan hệ gần gũi, tin tưởng.

Ấm” hoạt động không nghỉ suốt những năm qua dựa trên cách thức huy động sự trợ giúp cũng như tấm lòng hảo tâm của mọi người. “Ấm” cũng mở ra nhiều hình thức nhận hỗ trợ: Nhận tiền mặt, nhận chuyển khoản, nhận hiện vật. Đặc biệt, nhóm thiện nguyện khuyến khích những tấm lòng hảo tâm cùng tham gia trao quà từ thiện vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Gần 10 năm trôi qua, “Ấm” chưa nghỉ buổi nào, dù mưa dù gió, họ vẫn đến với có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tài trợ từ việc kêu gọi và giúp đỡ của mọi người gửi về “Ấm” luôn được các thành viên thống kê, tổng kết và công khai trên nhóm. Những sự giúp đỡ, những tấm lòng gửi về “Ấm” luôn được cập nhật và gửi lời tri ân. Nguyên tắc của “Ấm”: Giúp đỡ bằng hiện vật, tuyệt đối không hỗ trợ tiền mặt.

Theo: Tuổi trẻ - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: