A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Kon Tum hỗ trợ Bình Dương đẩy lùi dịch COVID-19

Sáng 6/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân, tiễn 30 bác sỹ, điều dưỡng của Đoàn cán bộ y tế tỉnh Kon Tum tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương!!!!

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tặng hoa, quà và động viên các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác.

 

Đây là đoàn cán bộ y tế đầu tiên của tỉnh tham gia phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam, nhằm góp phần chung tay cùng tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định tình hình, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các cán bộ y tế tham gia đoàn lần nay có năng lực chuyên môn tốt, đã được tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, tiêm chủng đủ vaccine phòng COVID-19, được khám sức khoẻ kỹ và xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính, đảm bảo đầy đủ các điều kiện tham gia phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, đầy nhiệt huyết của các thành viên Đoàn công tác đã không quản ngại khó khăn, xung phong, tình nguyện vào tâm dịch tỉnh Bình Dương, cùng chung tay với các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, tất cả vì miền Nam ruột thịt. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, tương thân tương ái của dân tộc mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Dư Toán/TTXVN

 

"Với niềm tự hào của người thầy thuốc, tôi mong muốn các thành viên trong Đoàn công tác sẽ phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn và chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân để cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần với với các đồng nghiệp, cùng tỉnh Bình Dương đầy lùi dịch bệnh, sớm trở về trong chiến thắng", Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn chia sẻ.

Bác sỹ Nguyễn Thành Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông, Trưởng đoàn cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương cho biết, với khí thế và quyết tâm cao, các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn đã sẵn sàng xông pha vào tâm dịch để hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là dịp để các bác sỹ, điều dưỡng học hỏi kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, khi trở về sẽ góp phần cùng toàn tỉnh Kon Tum trong công tác phòng dịch.

Điều dưỡng Lự Thị Hường, Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông chia sẻ, chị có một con trai 8 tuổi, đã bắt đầu vào năm học mới, rất cần sự hỗ trợ của mẹ bên cạnh. Tuy nhiên, chị đã tạm gác lại chuyện gia đình, gửi con cho ông bà nội chăm sóc để xung phong lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác tạm biệt người thân trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

 

"Những hình ảnh về các đồng nghiệp và người dân ở những vùng có dịch đang gặp nhiều khó khăn, gian khổ đã thôi thúc bản thân tôi góp một phần công sức để chung tay cùng các đồng nghiệp đẩy lùi dịch COVID-19", điều dưỡng Lự Thị Hường quyết tâm.

Cũng tại buổi lễ, để kịp thời động viên về vật chất, tinh thần cho Đoàn công tác, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ 5 triệu đồng/người. Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tặng mỗi thành viên Đoàn công tác một phần quà và 3 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ dinh dưỡng cho Đoàn công tác 30 triệu đồng bằng hiện vật. Ngành Y tế tỉnh vận động công chức, viên chức, người lao động ủng hộ nửa ngày lương, trước mắt đã hỗ trợ 45 triệu đồng mua nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân cho Đoàn công tác.

Nguồn: baokontum.com.vn - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: