A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụ bà 75 tuổi nhận bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược

Bà Nguyễn Thị Hồng Lựu (SN 1948, sống tại ấp Ngãi Lợi A, xã Lợi Bình Nhơn, TP. Tân An, tỉnh Long An) là sinh viên lớp Dược học khoá 8, hệ liên thông cao đẳng lên đại học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, tốt nghiệp loại giỏi.

Trước đây, bà Lựu làm giáo viên dạy cấp 1. Sau khi về hưu, bà Lựu đi học dược sĩ trung học rồi lên bậc cao đẳng. Đến năm 2020, bà học lên bậc đại học. Bà Lựu quan niệm, việc học tập không có giới hạn, chỉ cần có mục tiêu, bà luôn quyết tâm và phấn đấu đến cùng.

Trao đổi về quyết định học lên đại học khi đã ngoài tuổi 70, bà Lựu nói: “Không có gì phải lo sợ cả, người ta làm được thì mình làm được. Tôi cố gắng lấy được tấm bằng đại học để có thể hoàn thành được ước mơ mở nhà thuốc”.

Mặc dù tuổi đã lớn nhưng bà Lựu rất chịu khó và chăm chỉ, thức dậy vào 3h sáng mỗi cuối tuần đón xe đi từ Long An xuống Trường Đại học Nam Cần Thơ học.

Bà Lựu chia sẻ, khi học tập tại trường, bà được các thầy, cô, bạn bè yêu quý, hỗ trợ hết mình. Bà cũng cố gắng, nỗ lực đi học, nghe giảng và ghi chép đầy đủ. Bà còn chăm chỉ đọc sách, tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình.

"Học là một chặng đường dài, tôi hy vọng các con, cháu sẽ không bỏ cuộc”, bà Lựu nhắn nhủ các bạn trẻ.

Nguồn: Báo Tiền phong - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: