A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao 03 mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học” năm 2020

Sáng 23/6/2020, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức bàn giao 03 mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học” năm 2020 cho Trường Tiểu học Lê Văn Tám,  Tiểu học Đăk Dục và THCS Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi.

Tham dự chương trình có đồng chí A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum; chính quyền địa phương, Ban giám hiệu các nhà trường và các em học sinh cửa 3 trường.

Công trình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học” là mô hình được Tỉnh đoàn thực hiện trên cơ sở phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là phong trào chống rác thải nhựa. Công trình được thực hiện với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

Với mô hình này, các em học sinh sẽ thu gom các loại rác thải nhựa như: chai nhựa, ly nhựa, túi ni lông… sau sử dụng trong trường để bỏ vào ngôi nhà, định kỳ mỗi tháng sẽ bán và gây quỹ thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” hoặc các hoạt động ý nghĩa khác trong học đường.

Trọng Bình - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: