A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh nuôi của những người nghèo

Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân ở vùng sâu, vùng xa, những năm qua, Đại úy Lường Văn Nuôi - cán bộ công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa (Hà Nội) đã cùng vợ âm thầm tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Việc làm này góp phần lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng và giúp đỡ kịp thời các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn…

Đại úy Lường Văn Nuôi sinh năm 1989 trong một gia đình thuần nông tại miền quê Hậu Lộc, Thanh Hóa. Từ công việc luôn gần gũi với quần chúng nhân dân, chứng kiến nhiều mảnh đời éo le đã thôi thúc anh giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh.

Bắt đầu từ tham gia những chuyến từ thiện do bạn bè tổ chức, thấy được sự thiếu thốn về cái ăn, cái mặc của người nghèo ở Hà Nội, anh cùng vợ đã có ý tưởng về những chiếc tủ quần áo miễn phí dành cho mọi người.

Tháng 8-2019, chiếc tủ đầu tiên của vợ chồng anh đã được đặt tại số 420 phố Tây Sơn, ngay sát UBND phường Ngã Tư Sở và nhận được sự ủng hộ của người dân. Với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, mô hình chia sẻ quần áo này đã giúp tăng tính kết nối cộng đồng, san sẻ bớt những khó khăn cho người nghèo trên địa bàn.

Nói về những dự định trong thời gian tới, Đại úy Lường Văn Nuôi cho biết, con trai lớn của anh đang học tiểu học cũng rất thích cùng bố mẹ giúp đỡ mọi người. Gia đình anh và nhóm thiện nguyện sẽ tiếp tục duy trì những chuyến phát đồ ăn miễn phí, quyên góp quần áo, đồ dùng… giúp đỡ người nghèo.

Nguồn: Báo Mới - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: