Chú bảo vệ tư nguyện hút đinh trên đường

Hơn một năm nay, nhiều bà con đã quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông chạy chiếc xe hút đinh tự chế đi khắp tuyến đường lớn nhỏ của nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh An Giang. Đó là ông Hà Văn Út (50 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, H.Châu Phú, An ...

Gần 20 năm nay, quán cháo của vợ chồng ông Lê Công Minh, ở quận 6, TP. HCM vẫn giữ giá 1.000 đồng một tô, giúp nhiều người nghèo, lao động tự do được ăn "bao no".

Ông Minh thừa nhận quán nhỏ, đồ ăn cũng không có gì đặc biệt lắm, hồi mới mở nhiều khi gặp hôm ế ẩm, cả nhà phải ăn cháo thay cơm. "Thấy khu này mọi người đa phần là công nhân, phụ hồ, sinh viên... nên tôi bán giá phải chăng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các công dân có hành động dũng cảm, cứu sống người đuối nước tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi được biết ngay khi phát hiện người bị đuối nước, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và em Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở ...

Hành động nhỏ bé phi thường

Thấy chú bảo vệ của quán mở hộp cơm trắng vừa ăn vừa dáo dác nhìn xe, cô khách trẻ đang ăn cùng bạn bè đã bê đĩa thịt nướng nóng hổi ra mời trước sự ngạc nhiên và xúc động của nhiều người đi cùng.