A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Kon Tum - hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn" được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 Các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma tuý được các cơ sở Đoàn  tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Phối hợp với Công an xã, phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật về phòng chống ma túy, hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu niên các kỹ năng phòng ngừa ma túy, cách thức đấu tranh, tố giác tội phạm về ma túy; tổ chức diễu hành dọc tuyến đường chính, các khu đông dân cư; treo băng rôn, pano khẩu hiệu; tuyên truyền các tin, bài về phòng, chống ma tuý trên các trang mạng xã hội do tổ chức Đoàn, Hội, Đội quản lý… qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người và xã hội.

Với mong muốn động viên, giữ vững tinh thần lạc quan, tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình, hướng thiện và góp phần công sức vào các hoạt động xã hội, trở thành động lực cho thế hệ thanh niên mai sau. Ngày 28/6, Tỉnh Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kon đã thực hiện hành trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” thăm hỏi, trao tặng 01 mô hình “Vườn cây sinh kế” cho anh  A.G, sinh năm 1994 (xã Sa Bình, huyện Sa Thầy). Đây là tấm gương đã vươn lên trong cuộc sống và tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện tại địa phương. 

* Huyện đoàn Đăk Glei: Hướng đến chăm lo hỗ trợ thanh niên hoàn lương trở về địa phương sinh sống, ngày 26/6/2022 Huyện đoàn Đăk Glei– Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo, phối hợp cùng Đoàn xã Đăk Long – Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức hoạt động thăm hỏi, chia sẻ và động viên tinh thần thanh niên hoàn lương. Qua đó, Huyện đoàn Đăk Glei –Hội LHTN Việt Nam huyện đã trao tặng 3 suất quà cho 3 đối tượng thanh niên hoàn lương, với mong muốn họ sẽ trở về quê tái hoà nhập cộng đồng, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

* Huyện đoàn Ngọc Hồi: Ngày 15/6/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Đoàn cơ sở Công an huyện xây dựng phương án và tổ chức chương trình giáo dục, cảm hóa, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giúp đỡ cho các thanh niên là người đang chấp hành án hình sự. Tại đây đã hướng dẫn các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xoá án tích, các quyền lợi của người tái hoà nhập cộng đồng. Hướng dẫn các đối tượng chấp hành tốt quy định của pháp luật sau khi trở lại tái hòa nhập cộng đồng tại nơi cư trú. Bên cạnh đó, các thanh niên còn được giới thiệu và hướng dẫn tìm hiểu về các chương trình đào tạo nghề, khởi nghiệp, các nghề phổ thông hiện nay… 

* Huyện đoàn Kon Rẫy: Tháng hành động phòng chống ma túy được huyện Kon Rẫy triển khai với các hoạt động cụ thể. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy với nhiều hình thức, nội dung phù hợp trong đó tập trung vào các địa bàn trọng điểm và nhóm đối tượng có nguy cơ cao với các nội dung như: hiểm họa của các loại ma túy, nhất là tác hại của ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc,...), cần sa và chất hướng thần,phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; kết quả đấu tranh với tội phạm ma túy; trách nhiệm của công dân trong phòng, chống ma túy, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26/6/2022); đồng thời tổ chức ký cam kết về phòng, chống ma túy trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư và đến từng hộ gia đình.

*Thành đoàn: Các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma tuý được các cơ sở Đoàn tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Phối hợp với Công an xã, phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật về phòng chống ma túy, hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu niên các kỹ năng phòng ngừa ma túy, cách thức đấu tranh, tố giác tội phạm về ma túy; tổ chức diễu hành dọc tuyến đường chính, các khu đông dân cư; treo băng rôn, pano khẩu hiệu; tuyên truyền các tin, bài về phòng, chống ma tuý trên các trang mạng xã hội do tổ chức Đoàn, Hội, Đội quản lý… qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người và xã hội.

* Huyện đoàn Kon Plong: Nhằm động viên, giúp đỡ thanh niên hoàn lương, ngày 26/6/2022, BTV Huyện đoàn cùng Đoàn xã Pờ Ê, Công an xã và BCH Quân sự xã Pờ Ê tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ, trao túi quà an sinh cho thanh niên tại thôn Vi Klâng 1, xã Pờ Ê, vừa hoàn thành xong án phạt trong lĩnh vực lâm nghiệp. Tại buổi gặp gỡ, Đoàn xã đã trò chuyện, chia sẻ, nắm bắt tình hình, hoàn cảnh gia đình, động viên để bạn không nản chí, buông bỏ, không tái phạm. Đồng thời, tuyên truyền, tư vấn cho bạn những hướng đi mới, hợp pháp nhằm phát triển kinh tế bản thân, gia đình.

* Huyện đoàn Đăk Tô: Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn Đăk Tô, tính đến hết tháng 10/2022, Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã phối hợp với công an chính quy tại địa phương thực hiện chương trình ”Hành trình của niềm tin” - giúp đỡ, hỗ trợ 31 thanh thiếu niên yếu thế, chậm tiến trở nên tiến bộ, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn và chăm lo phát triển kinh tế hộ gia đình.

* Huyện đoàn Ia H'Drai: Trong năm, Huyện đoàn đã chỉ đạo và giao Đoàn xã Ia Dom thực hiện tuyên truyền, vận động, thăm hỏi và giúp đỡ 01 ĐVTN mãn hạn tù chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

- Huyện đoàn Sa Thầy:  Huyện đoàn Sa Thầy – Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo, phối hợp cùng Chi đoàn Công An huyện, Đoàn xã Ya Xiêr Tổ chức hoạt động thăm hỏi, chia sẻ và động viên tinh thần thanh niên hoàn lưong. Với mong muốn họ sẽ trở về quê tái hoà nhập cộng đồng, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Bên cạnh đó, Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình "Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương", Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã phối hợp cùng chỉ đạo các TCCS Đoàn quan tâm, triển khai các hoạt động giáo dục, cảm hóa, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giúp đỡ cho thanh niên là người đang chấp hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng tại địa phương.

Trọng Nguyễn (Tổng hợp)


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: