A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Ngày 03-04/8/2022, tại Hội trường 16/5 huyện, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí A Xây – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đại hội vui mừng được đón tiếp các đồng chí: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân A Xâu; đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành, đơn vị đứng chân trên địa bàn, Đảng ủy các xã thị trấn, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn qua các thời kỳ, các Câu lạc bộ Đội nhóm, Giáo viên – Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và 152 đại biểu là Đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 3.500 đoàn viên trong toàn huyện.

Đ/c A Xây – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Trong 05 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Đăk Glei đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng. Phát huy tốt phong trào hành động cách mạng, vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tính năng động, sáng tạo của thanh niên trong phong trào xung kích , tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo được BCH huyện đoàn tập trung chỉ đạo và thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện tham gia; phong trào xây dựng tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được quan tâm đẩy mạnh thông qua công tác tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ; kết quả các chương trình đồng hành được triển khai tốt; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh được quan tâm triển khai, thông qua nhiều nội dung, hình thức phong phú; công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai tốt; 3 phong trào và 3 chương trình lớn của nhiệm kỳ đã được cụ thể hóa và triển khai thực thiện có hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội được quan tâm; Đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu nhiệm kỳ đã đặt ra. Việc phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các gương điển hình trong thanh niên được thực hiện kịp thời, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên thời kỳ mới. Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và đông đảo đoàn viên, thanh niên đã đồng lòng, quyết tâm vượt qua những khó khăn, thách thức nỗ lực triển khai thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIV; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XVIII. Tuổi trẻ huyện Đăk Glei thực sự có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Thực sự xứng đáng là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận công tác, luôn là niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân, lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí A Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí A Xây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Kon Tum đã biểu dương những kết quả mà các cấp bộ đoàn trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Các đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong huyện cần tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo, định hướng của Tỉnh Đoàn Kon Tum, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; chuẩn bị về mọi mặt cho thế hệ thanh niên tương lai. Tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên không gian mạng. Quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cốt cán nhất là những nơi phong trào có nhiều khó khăn. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức làm nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên. Thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên ý chí vươn lên mạnh mẽ, tinh thần tự lập, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những lĩnh vực khó, lĩnh vực mới, tạo sự đột phá, khẳng định bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp. Các đồng chí lãnh đọa cũng đã gợi mở một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Một là: Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tuyên truyền, triển khai có hiệu quả chương trình kế hoạch của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn về thực hiện Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, cụ thể hóa các nội dung, chương trình Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh đoàn, Huyện ủy. Triển khai đến Tổ chức đoàn và đoàn viên trong toàn huyện, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, gắn chặt các tổ chức đoàn với các nội dung của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh – trật tự an toàn xã hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Hai là: Phải luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên là việc làm thường xuyên liên tục và kiên trì phải luôn bồi dưỡng, vun đắp đạo đức phẩm chất lối sống cao đẹp, biết yêu thương quý trọng con người sống có văn hóa nghĩa tình trung thực, trách nhiệm sẻ chia nhân ái có tinh thần dũng cảm bảo vệ cái đúng, cái tiến bộ, đấu tranh với cái xấu cái ác cái lạc hậu, luôn cần cù sáng tạo trong lao động lập nghiệp, luôn có lòng yêu quê hương đất nước, có tinh thần dũng cảm đấu tranh bảo vệ Tổ quốc gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phải đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp, tự giác học trước, làm trước nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, rèn luyện tác phong lề lối công tác coi trọng giáo dục bằng hành động, qua thực tiễn phong trào lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp với lứa tuổi thanh niên, qua đó định hướng cho đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ đúng đắn vai trò vị trí và sứ mệnh của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, tu dưỡng rèn luyện nâng cao trình độ tri thức, đạo đức cách mạng đi đầu trong công cuộc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, vươn tầm ra tỉnh ngoài, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Đại biểu biểu quyết thông các các nội dung trình Đại hội.

Ba là: Thường xuyên chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn thật sự vững mạnh cả về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, tổ chức Đoàn các cấp cần có nhiều hình thức biện pháp thu hút đông đảo lực lượng thanh niên tham gia tích cực các phong trào cách mạng trên các lĩnh vực phù hợp với các địa phương đơn vị, cán bộ Đoàn phải là người tiên phong có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, năng động và sáng tạo, có tinh thần ham học hỏi cầu tiến bộ không ngừng tu dưỡng bản thân về phẩm chất chính trị đạo đức lối sống và năng lực công tác, thật sự là người bạn gần gũi của thanh niên, không xa rời thanh niên, xa rời thực tiễn, phải thể hiện thật rõ vai trò Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, đưa thanh niên tham gia vào các phong trào của các đơn vị địa phương như: Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đoàn viên thanh niên phải là những người đi đầu trong các lĩnh vực giáo dục và khoa học công nghệ thông tin.

BCH khóa XIX và Đoàn đại biểu đi dự ĐH cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ.

Bốn là: Luôn bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động của Đoàn, chuyển mạnh hoạt động về cơ sở, gắn với địa bàn, sát phù hợp với từng đối tượng thanh, thiếu niên thông qua đó các tổ chức đoàn trong huyện luôn chủ động tham mưu đề xuất, tổ chức nhiều phong trào mang tính đột phá, xuất phát từ thực tiễn nhu cầu nguyện vọng và xu hướng phát triển của đoàn viên, thanh niên để chăm lo hỗ trợ bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thanh niên. Thường xuyên phối hợp, thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng và các hoạt động thiết thực bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng, nhất là trong các dịp hè, ngày quốc tế thiếu nhi.

Năm là: Tổ chức đoàn thường xuyên quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Đặc biệt quan tâm Phát triển nguồn nhân lực trẻ, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao, định hướng cho thanh niên học tập và tự giác học tập suốt đời, phấn đấu và rèn luyện mọi mặt, vươn lên làm chủ khoa học và công nghệ tiên tiến, phương pháp quản lý khoa học hiện đại, tham mưu đề xuất với cấp ủy bố trí cán bộ Đoàn hết tuổi, đảm bảo phù hợp đúng quy định. Tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu kết nạp đảng, giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền và các đoàn thể, thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp phần tham gia xây dựng Đảng về hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Chia tay các đồng chí UV BCH không tái cử.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu BCH khóa mới gồm 27 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Huyện đoàn khóa XIX đã bầu Ban Thường vụ Huyện Đoàn gồm 9 đồng chí, bầu đồng chí Lê Hoàng Vũ giữ chức Bí thư Huyện đoàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đồng chí A Duy Khánh giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ủy ban Kiểm tra huyện đoàn khoá XIX. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 19 đồng chí.

Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng, Bản lĩnh, Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển”, Đại hội Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX là Đại hội thể hiện niềm tin, trí tuệ và khát vọng của tuổi trẻ huyện nhà, nguyện góp sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi trẻ thanh xuân để xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi trong huyện phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước và thành tích tự hào của Tuổi trẻ Đăk Glei, nỗ lực không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, xung kích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đoàn đề ra, chung tay xây dựng quê hương Đăk Glei ngày một ổn định, phát triển.

Đoàn Chủ tịch chụp hình lưu niệm cùng Thường trực Tỉnh đoàn, Lãnh đạo huyện.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thông qua Nghị quyết Đại hội, bế mạc thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei đã tổ chức Cuộc thi viết: Đoàn trong trái tim tôi; Diễn đàn Hiến kế, góp ý xây dựng Đoàn (với hơn 120 lượt ý kiến tham gia); Triển lãm hình ảnh hoạt động phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027; Chương trình Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” gắn với Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2022.

CTV A Núi - TĐ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: