A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi xây dựng video clip “Hành trình về địa chỉ đỏ”.

THÔNG BÁO: Cuộc thi xây dựng video clip " Hành trình về địa chỉ đỏ" nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/3/2021) 

☑️ Tên gọi cuộc thi: Cuộc thi xây dựng video clip “Hành trình về địa chỉ đỏ”.

☑️ Đối tượng dự thi:

- Đối với tập thể: Là tổ chức Đoàn - Hội - Đội; các Câu lạc bộ, các tổ, đội, nhóm do các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn tỉnh quản lý.

- Đối với Cá nhân: Là cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên đang công tác, học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

☑️ Thời gian tổ chức:

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày phát hành văn bản đến hết ngày 15/03/2021.

- Vòng chung kết từ ngày 20-22/3/2021: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ chọn ra 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để chấm điểm và tiến hành đăng tải và bình chọn trên website và fanpage của Tỉnh đoàn

- Tổ chức trao giải: Trong Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

☑️ Số lượng:

- Không hạn chế số lượng video Clip tham gia Cuộc thi của các tập thể, cá nhân.

- Mỗi Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc chỉ đạo, triển khai và có ít nhất 03 tác phẩm dự thi.

☑️ Nội dung

Các tập thể, cá nhân tham gia Cuộc thi căn cứ điều kiện của mình xây dựng video clip “Hành trình về địa chỉ đỏ”, cụ thể như sau:

- Giới thiệu về các địa chỉ đỏ gắn với các sự kiện, cột mốc lịch sử quan trọng của Đất nước, của Đảng, Đoàn - Hội - Đội hoặc của địa phương, đơn vị; các danh nhân, các anh hùng dân tộc, đặc biệt khuyến khích giới thiệu về các anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, của địa phương, đơn vị.

- Video Clip giới thiệu về các địa chỉ đỏ phải gắn với việc tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ “Hành trình về địa chỉ đỏ” như: các hoạt động thăm quan, tìm hiểu; các hoạt động chăm sóc, bảo vệ, tôn tạo; các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử; các hoạt động sinh hoạt chủ điểm hoặc kết nạp Đoàn - Hội viên, Đội viên mới, tuyên dương đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu tại các địa chỉ đỏ,... Khuyến khích các video clip có hát các bài hát như: Quốc ca, Đoàn ca, Hội ca, Đội ca hoặc các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương.

☑️ Hình thức

- Thí sinh có thể dùng các thiết bị máy camera chuyên dụng, máy ảnh, flycam, thiết bị di động (chế độ full HD) để ghi hình,....

- Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm dự thi của mình đảm bảo tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip.

- Định dạng file video cơ bản, thông dụng: AVI, FLV, WMV, MP4 và MOV

* Một số tiêu chí đánh giá bài dự thi:

- Nội dung thể hiện giới thiệu rõ di tích, địa chỉ đỏ, các địa điểm gắn với các sự kiện, cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, của Đảng, Đoàn, Đội, địa phương, hoặc gắn với các danh nhân, anh hùng dân tộc, anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử dân tộc.

- Các hoạt động của tuổi trẻ thể hiện rõ tính giáo dục truyền thống; tính kế thừa, chăm sóc, bảo vệ và phát huy giá trị của các địa chỉ đỏ.

- Phần thể hiện các bài hát đảm bảo tính nghệ thuật và theo quy định, lồng ghép phù hợp với nội dung giới thiệu về di tích, địa chỉ đỏ.

- Đảm bảo tính sáng tạo, hiệu quả tác động đến người xem về âm thanh, hình ảnh và các kỹ thuật, hiệu ứng điện ảnh.

- Các video clip dự thi có thời lượng không quá 07 phút, đảm bảo các nộ nội dung theo quy định.

- Thang điểm tối đa là 100 điểm: trong đó điểm Ban Giám khảo là 70 điểm và điểm bình chọn trên website và fanpange Tỉnh đoàn là 30 điểm.

* Hình thức nộp bài dự thi:

- Bài dự thi bao gồm: 01 Video clip dự thi và bài viết giới thiệu về video clip dự thi (không quá 1000 từ, trong bài viết phải ghi rõ thông tin: Tên tác giả, tập thể tác giả, số điện thoại liên hệ).

- Nộp trực tiếp bài dự thi: Các video, clip dự thi có thể gửi trực tiếp về Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tại địa chỉ: Tỉnh đoàn Kon Tum - 27 Nguyễn Viết Xuân, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum hoặc qua gmail: tinhdoankontum@gmail.com, tuyengiaothanhnien@gmail.com.

- Các cá nhân và tập thể dự thi có thể nộp bài dự thi qua các tổ chức Đoàn - Hội - Đội cấp trên trực tiếp quản lý.

- Lưu ý: Sau khi nộp bài thi từ 01- 03 ngày nên gọi điện thoại về Ban Thường vụ Tỉnh đoàn qua số 0260.3.865.724 để xác nhận bài thi không bị thất lạc.

* Một số quy định khác:

- Không được sao chép, sử dụng những hình ảnh vi phạm bản quyền của các tác giả khác.

- Không sử dụng hình ảnh phản cảm, hình ảnh bạo lực, vi phạm quy định của pháp luật trong các video clip dự thi.

- Khuyến khích bài dự thi có lời bình, âm nhạc và các hình thức phụ trợ khác trong video clip.

 ☑️Giải thưởng

* Giải Tập thể triển khai hiệu quả Cuộc thi: Dành cho các đơn vị cấp Huyện, Thành và Đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả Cuộc thi. Gồm:

- 01 Giải Nhất

- 01 Giải Nhì.

- 01 Giải Ba

* Giải thưởng tác phẩm dự thi: 10 video clip xuất sắc sẽ được nhận Bằng khen kèm tiền thưởng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn:

- 01 Giải Nhất

- 02 Giải Nhì.

- 03 Giải Ba

- 04 Giải Khuyến khích

* Lưu ý: Trong quá trình tổ chức cuộc thi, tùy điều kiện thực tế, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có thể điều chỉnh các nội dung, hình thức, cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

Thái Hoàn


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: