A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THIẾU NHI CÁC DÂN TỘC TỈNH KON TUM THAM GIA NGÀY HỘI THIẾU NHI CÁC DÂN TỘC KHU VỰC MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN NĂM 2022

Từ ngày 19-21/7/2022, Đoàn Thiếu nhi các dân tộc tỉnh Kon Tum tham dự Ngày hội thiếu nhi các dân tộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc” do Trung ương Đoàn -Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình Ngày hội với sự tham gia của 200 thiếu nhi đến từ 6 tỉnh, Tp gồm: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông. Đoàn thiếu nhi Lâm Đồng có 15 em tiêu biểu của các dân tộc đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Trong 02 ngày tham gia Ngày hội văn hoá, các em đã được hoà chung, giao lưu, học hỏi với thiếu nhi các tỉnh, thành bạn với các nội dung phong phú như: Tham quan khu du lịch sinh thái Kotam với các hoạt động Vui trò chơi dân gian; trang trí không gian triển lãm tranh, vật phẩm đặc sắc các dân tộc; lễ hội ẩm thực; đêm Liên hoan văn hoá văn nghệ, viếng bia Nam Tiến -Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi tại TP Buôn Ma Thuột. Tham quan Bảo tàng Đắk Lắk và Nhà đày Buôn Ma Thuột, bảo tàng Thế giới cà phê.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, Hội đồng Đội tỉnh Kon Tum là một trong các đơn vị được Hội đồng Đội Trung ương trao Chứng nhận đã tích cực tham gia Ngày hội. Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức nhằm hướng tới Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV - năm 2022 diễn ra vào cuối tháng 8/2022. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; góp phần khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, các lực lượng xã hội trong việc tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc hiện nay.

CTV Hồng Dung - TĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: