A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao cảnh giác trước hành vi lợi dụng việc tổ chức “Học kỳ trong Quân đội” để lừa đảo trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thời gian gần dây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều trang “Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND”, “Trại hè Học kỳ Quân đội”… có giao diện, địa chỉ, số điện thoại giống với thông tin của các cơ quan Công an, Quân đội. Các trang mạng này được lập ra để lừa đảo. Chiêu trò của chúng là sử dụng hình ảnh Công an, Quân đội để mạo danh cơ quan chức năng, đăng tải các nội dung như: “Phụ huynh liên hệ cho con em tham gia trại hè 2024 để có trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và nhận khuyến mãi hấp dẫn…”. Khi có người quan tâm hỏi về chương trình thì chúng gửi các tiêu chí tham gia ứng tuyển, mã ứng tuyển dẫn dắt trao đổi qua mạng Zalo của “chuyên viên”. Những “chuyên viên giả” này đưa ra chính sách: Nếu phụ huynh đặt cọc trước từ 5 đến 10 triệu đồng thì con, em của họ sẽ được miễn phí ăn, nghỉ trong suốt thời gian tham gia “trại hè”, toàn bộ số tiền sẽ được hoàn lại khi kết thúc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sau khi phụ huynh chuyển tiền xong thì chúng chặn liên lạc.

Thông tin chính thống của Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” được đăng tải trên các trang Web sau:
- Trang Web Tỉnh đoàn Kon Tum: http://tuoitrekontum.org.vn/
- Fanpage Tỉnh đoàn Kon Tum: https://www.facebook.com/tuoitrekontum/
- Fanpage Trung tâm Văn hóa TT TTN tỉnh Kon Tum: https://www.facebook.com/TrungTamVanHoaTheThaoThanhThieu.../.
- Số điện thoại liên hệ: 
+ Đồng chí Trương Thị Lệ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh; số điện thoại: 0934.909.679.
+ Đồng chí Thái Thị Mỹ Phương - Trưởng Phòng Văn hoá Nghệ thuật - Thể dục Thể thao Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum tỉnh; số điện thoại:  0934.896.949.
+ Đồng chí Trương Thị Lĩnh - Trưởng phòng Hành chính - Dịch vụ Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh; số điện thoại: 0931.627.478.
Tuyệt đối không làm theo hướng dẫn chuyển tiền cho bất cứ ai nếu chưa xác định chính xác danh tính người (hoặc tổ chức) nhận tiền. 
Nếu phát hiện lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn giải quyết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: