A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị “Tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh giai đoạn 2021 – 2022”

Chiều 25/7/2022, Tỉnh đoàn phối hợp với tổ chức Quốc tế Plan tại Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh giai đoạn 2021- 2022. 

Đ/c Xiêng Thanh Phúc- Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị.

 

Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Xiêng Thanh Phúc - Tỉnh ủy viên, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Thành viên Ban Tham vấn cấp tỉnh; Thường trực các Huyện, Thành đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thành phố và 35 em thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em năm 2021 - 2022 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 202-2023; Góp ý dự thảo báo cáo tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em năm 2021 - 2022 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2022- 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị có hơn 10 lượt ý kiến đến từ thành viên Ban Tham vấn cấp tỉnh và thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, Đại diện tổ chức Quốc tế Plan tại Kon Tum; Thường trực các Huyện, Thành đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thành phố về báo cáo tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em năm 2021 - 2022 và Phương hướng nhiệm vụ năm 202-2023 và tham luận của 02 đơn vị Hội đồng trẻ em huyện Đăk Hà và huyện Kon Rẫy. Hội nghị đã đưa ra mô hình mới và định hướng hoạt động tiếp theo cho hoạt động Hội đồng trẻ em. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã trao 35 suất quà cho 35 thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

Sau 02 năm triển khai thực hiện, mô hình Hội đồng trẻ em đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, tạo cơ hội, môi trường, diễn đàn để trẻ em được phát huy quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; phát huy tốt vai trò cầu nối giúp các cấp, các ngành nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng, kiến nghị của trẻ em; huy động sự quan tâm, hỗ trợ của các lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành trong quá trình thiết kế, xây dựng và hoàn thiện các chủ trương, chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em. Từ 01 mô hình thí điểm ban đầu cấp tỉnh, đến nay, cả tỉnh đã xây dựng được 04 mô hình trẻ em cấp tỉnh. Trong đó, 01 mô hình cấp tỉnh, 02 mô hình trẻ em cấp huyện, 01 mô hình cấp cơ sở.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh.

Thời gian tới Tỉnh đoàn sẽ tham mưu triển khai nhân mô hình tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh; tăng cường các hoạt động của Đội trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em; ứng dụng mạng xã hội và truyền thông đa phương tiện để tập hợp ý kiến, định hướng, phản ánh nguyện vọng, mong muốn của thiếu nhi...

CTV Thái Dung - TĐ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: